Ả Rập Xê Út hành quyết 37 tội phạm khủng bố trong một ngày

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ả Rập Xê Út cho biết 37 công dân nước này đã bị tử hình do phạm các tội liên quan tới khủng bố.
Ả Rập Xê Út tử hình 37 người bị kết tội khủng bố (ảnh minh họa) /// Chụp màn hình ABC Ả Rập Xê Út tử hình 37 người bị kết tội khủng bố (ảnh minh họa) - Chụp màn hình ABC
Ả Rập Xê Út tử hình 37 người bị kết tội khủng bố (ảnh minh họa)
Chụp màn hình ABC
Theo AP dẫn thông báo của Bộ Nội vụ Ả Rập Xê Út ngày 24.4, phần lớn những bị cáo lãnh án tử đều là người thiểu số Shiite.
Thông báo cho hay số người trên đi theo tư tưởng khủng bố cực đoan và lập các nhóm khủng bố nhằm gây mất an ninh, lan truyền bất ổn và gây xung đột phe phái.
Việc thực thi án tử hình diễn ra ở nhiều nơi tại Ả Rập Xê Út, bao gồm tại thủ đô Riyadh, các thành phố Mecca và Medina…
Nước này còn bêu thi thể và đầu của một đối tượng cực đoan người Sunni lên một cái cọc để cảnh báo những kẻ khác, AP đưa tin.
Đây là lần hành quyết nhiều người nhất trong vòng một ngày ở Ả Rập Xê Út kể từ ngày 2.1.2016, thời điểm nước này tử hình 47 người vì bị kết tội khủng bố.
[VIDEO] Diễn đàn nhân quyền Liên Hiệp Quốc lần đầu lên án Ả Rập Xê Út
Theo giới quan sát, các vụ hành quyết trên có thể gây thêm căng thẳng khu vực và xung đột giáo phái giữa Ả Rập Xê Út với Iran.
Người Hồi giáo dòng Sunni hiện chiếm đa số tại Ả Rập Xê Út và người Hồi giáo dòng Shiite lại chiếm đa số ở Iran. Ả Rập Xê Út tự nhận là quốc gia lãnh đạo dòng Hồi giáo Sunni, trong khi Iran coi mình là người bảo vệ cho những người Hồi giáo dòng Shiite ở mọi nơi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU