9 trẻ em thiệt mạng trong vụ tông xe liên hoàn thảm khốc tại Mỹ

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ít nhất 10 người thiệt mạng, trong đó có đến 9 trẻ em, trong vụ tông xe liên hoàn trên xa lộ tại bang Alabama của Mỹ do ảnh hưởng từ áp thấp nhiệt đới.
Hiện trường vụ tông xe tại Alabama /// Ảnh chụp màn hình WSFA Hiện trường vụ tông xe tại Alabama - Ảnh chụp màn hình WSFA
Hiện trường vụ tông xe tại Alabama
Ảnh chụp màn hình WSFA
Theo AP ngày 21.6, tai nạn tông xe liên hoàn xảy ra vào ngày 19.6 trên xa lộ liên bang 65, gần thành phố Greeville, bang Alabama với ít nhất 15 phương tiện liên quan.
Nhà chức trách thông báo có 10 người thiệt mạng trong vụ tai nạn, trong đó có 8 người trong một chiếc xe du lịch của mái ấm dành cho trẻ em quận Tallapoosa.
Bà Candice Gulley, giám đốc mái ấm, là người sống sót duy nhất trên xe khi được người xung quanh kéo ra khỏi chiếc xe bị cháy. Những nạn nhân trong xe tuổi từ 4-17, trong đó có 2 con của bà Gulley.
Tai nạn cũng làm hai cha con ông Cody Fox (29 tuổi) và Ariana (9 tháng tuổi) thiệt mạng trong một chiếc xe khác.
Cảnh sát trưởng quận Butler, ông Danny Bond cho rằng đây là tai nạn kinh hoàng nhất trong lịch sử địa phương này. Ít nhất 2 phương tiện trong vụ tông xe là xe tải hạng nặng. Ngoài 10 người thiệt mạng, có 4-5 người khác bị thương. Điều tra viên pháp y quận Butler, ông Wayne Garlock cho rằng nguyên nhân vụ tông xe liên hoàn có thể là do đường trơn do cơn bão đang quét qua vùng đông nam Mỹ cuối tuần qua.
Cơn bão mang tên Claudette, sau đó suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, gây lượng mưa đến 30 cm tại vùng Vịnh Mỹ vào ngày 19.6 và làm ít nhất 3 người khác thiệt mạng tại bang Alabama.

Bình luận

User
Gửi bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU