87 triệu tài khoản Facebook bị lộ, nhiều hơn ước tính trước

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hãng Facebook cho biết khoảng 87 triệu người dùng mạng xã hội này, hầu hết là ở Mỹ, có thể đã bị lộ thông tin trong vụ bê bối liên quan tới công ty Cambridge Analytica.
87 triệu người dùng bị lộ thông tin, chứ không phải là 50 triệu người như truyền thông Mỹ lâu nay đưa tin
Reuters
Truyền thông trước đó đưa tin con số người dùng bị rò rỉ thông tin cá nhân là khoảng 50 triệu người.
Tuy nhiên, Cambridge Analytica khẳng định công ty lấy thông tin không hơn 30 triệu người, theo Reuters ngày 5.4.
Trong cuộc họp báo qua điện thoại với các phóng viên, đồng sáng lập Facebook Mark Zuckerberg thông báo cho đến nay hãng chưa nhận thấy “bất cứ ảnh hưởng lớn nào” từ người dùng, nhưng vẫn thừa nhận rằng việc Facebook làm cho người dùng mất cảm tình là “không tốt chút nào”.
Tỉ phú Mỹ nói thêm ông chấp nhận bị chê trách vì để lộ thông tin của người dùng song nhấn mạnh rằng điều quan trọng là học hỏi từ các sai lầm.
Doanh nhân 34 tuổi cho rằng ông hiện vẫn là người thích hợp nhất để lãnh đạo Facebook, đồng thời nói rằng theo ông biết thì không có cuộc thảo luận nào ở ban quản trị công ty về việc ông phải từ chức. Trên thực tế thì điều này khó xảy ra vì ông Zuckerberg hiện nắm quyền kiểm soát chi phối đối với Facebook.
Ông Zuckerberg cũng tuyên bố sẽ không sa thải bất cứ ai theo sau vụ rò rỉ dữ liệu.
Reuters đưa tin ông chủ Facebook sẽ ra điều trần trước quốc hội Mỹ vào hai ngày 10-11.4 về vụ việc trên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Thanh gươm

Thanh gươm

Một thời gian trước, chính phủ đã đề xuất buộc Facebook, Google đặt máy chủ ở Việt Nam. Nhiều anh chị phản đối lắm, giờ không biết các anh chị ấy đã sáng mắt ra chưa???

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU