8 binh sĩ Venezuela 'bị bắt cóc' trong cuộc đụng độ căng thẳng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela Vladimir Padrino Lopez vừa lên án vụ việc 8 binh sĩ Venezuela bị các nhóm vũ trang Colombia bắt cóc ở khu vực biên giới, giữa lúc cuộc giao tranh ở khu vực kéo dài gần 2 tháng. 
Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela Vladimir Padrino Lopez trong một cuộc họp báo /// Reuters Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela Vladimir Padrino Lopez trong một cuộc họp báo - Reuters
Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela Vladimir Padrino Lopez trong một cuộc họp báo
Reuters
“Trong cuộc giao tranh, 8 binh sĩ chuyên nghiệp đã bị bắt và vào ngày 9.5, chúng tôi đã nhận được bằng cho thấy họ vẫn còn sống”, Bộ trưởng Lopez cho hay trong một tuyên bố ngày 15.5, theo AFP.
Ông Lopez không nêu tên các nhóm vũ trang bắt cóc 8 binh sĩ Venezuela mà chỉ gọi đó là những nhóm "khủng bố” hoặc cho rằng họ có liên quan đến nạn buôn bán ma túy hoặc Tổng thống Colombia Ivan Duque.
Trong khi đó, lực lượng an ninh ở Colombia cho rằng những người bắt cóc 8 binh sĩ Venezuela có thể là cựu thành viên của nhóm nổi dậy FARC đã giải tán ở Colombia.

[VIDEO] Venezuela bắt 2 người Mỹ vì âm mưu lật đổ tổng thống Maduro

Hồi tuần trước, Fundaredes, một tổ chức phi lợi nhuận, công bố tài liệu được cho là từ các cựu thành viên FARC, mô tả chi tiết về vụ 8 binh sĩ Venezuela “bị bắt như tù nhân chiến tranh” trong các cuộc xung đột với Venezuela.
Các lực lượng vũ trang Venezuela dính vào các cuộc đụng độ với những nhóm vũ trang Colombia dọc biên giới hai nước kể từ ngày 21.3, khiến 16 binh sĩ Venezuela thiệt mạng và hàng ngàn người bỏ sang Colombia, theo AFP.
Venezuela và Colombia có đường biên giới chung dài 2.200 km, cắt đứt quan hệ vào tháng 1.2019, sau khi chính quyền của Tổng thống Duque công nhận lãnh đạo đối lập Juan Guaido là tổng thống của Venezuela.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU