67 tuổi vẫn sinh con, cụ bà Trung Quốc có nguy cơ bị phạt

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một cặp vợ chồng lớn tuổi ở Trung Quốc có thể bị phạt vì vi phạm quy định kế hoạch hóa gia đình sau khi bà mới đây sinh con thứ 3 ở  tuổi 67, theo tờ South China Morning Post hôm nay 5.11.
Ông Hoàng Duy Bình ở Trung Quốc tin rằng sức khỏe tốt và cách sống đã giúp ông và vợ vừa có con thứ 3 /// Chụp màn hình SCMP Ông Hoàng Duy Bình ở Trung Quốc tin rằng sức khỏe tốt và cách sống đã giúp ông và vợ vừa có con thứ 3 - Chụp màn hình SCMP
Ông Hoàng Duy Bình ở Trung Quốc tin rằng sức khỏe tốt và cách sống đã giúp ông và vợ vừa có con thứ 3
Chụp màn hình SCMP
Cụ bà nói trên, họ Điền, sinh một đứa con gái bằng phương pháp mổ tại một bệnh viện ở tỉnh Sơn Đông hôm 25.10. Khi đó, cặp vợ chồng già này tuyên bố bà Điền thụ thai một cách tự nhiên, nhưng một số cư dân mạng vẫn nghi ngờ.
“Chúng tôi không biết mọi người bàn tán như thế nào trên mạng, nhưng điều này thật sự đã đến với chúng tôi. Ngoài sức khỏe tốt, chúng tôi có được đứa con này có lẽ nhờ cách sống của mình. Chưa có tổ chức nghiên cứu khoa học hay y khoa nào liên lạc chúng tôi để tìm ra nguyên nhân, và chúng tôi không muốn bất kỳ ai làm phiền cuộc sống của mình”, trang tin ThePaper.cn hôm 2.11 dẫn lời ông Hoàng Duy Bình, (68 tuổi), chồng của bà Điền, cho hay.
Bà Điền và ông Hoàng đã có một con trai và một con gái cùng nhiều cháu. Đứa cháu lớn tuổi nhất của họ hiện nay 15 tuổi và thường sống chung với cặp vợ chồng già này. Ông Hoàng cho hay một cán bộ địa phương đã chúc mừng ông vừa có thêm đứa con gái, nhưng không nói là vợ chồng ông có bị phạt hay không.
“Những cặp sinh con lần 3 hơi hiếm và trường hợp của ông rất đặc biệt. Nếu các ban [chính quyền] cấp cao hơn có bất kỳ yêu cầu gì, chúng tôi sẽ lập tức liên lạc với ông”, ông Hoàng dẫn lại lời của vị cán bộ cho hay.
Một cán bộ tại phòng kế hoạch hóa gia đình của thành phố Tảo Trang thuộc Sơn Đông cho ThePaper.cn hay theo luật của tỉnh, những cặp vợ chồng có 3 con đối diện nguy cơ bị phạt. “Chúng tôi đang điều tra trường hợp của ông Hoàng Duy Bình, liệu có phải họ đã có hai con hay không. Đến lúc đó, chúng tôi mới có thể xác định liệu họ có bị phạt hay không”, vị cán bộ cho biết thêm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU