64% rau củ quả Thái chứa thuốc trừ sâu

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Kết quả thử nghiệm cho thấy 64% rau củ quả bán trong các siêu thị hay chợ ở Thái Lan không an toàn.
Rau củ bày bán tại một ngôi chợ ở Bangkok /// Reuters Rau củ bày bán tại một ngôi chợ ở Bangkok - Reuters
Rau củ bày bán tại một ngôi chợ ở Bangkok
Reuters
Tổ chức phi chính phủ Mạng lưới cảnh báo thuốc trừ sâu Thái Lan (Thai-PAN) vừa công bố kết quả thử nghiệm cho thấy 64% rau củ quả bán trong các siêu thị hay chợ ở Thái Lan không an toàn, tờ Bangkok Post ngày 25.11 đưa tin.
Cuộc khảo sát được tiến hành vào cuối tháng 8 tại thủ đô Bangkok và một số tỉnh thành khác, kiểm tra hơn 10 loại nông sản phổ biến. 64% trong số này không an toàn vì chứa chất diệt cỏ, trừ sâu vượt quá mức cho phép. Toàn bộ các loại trái cây được kiểm tra đều chứa chất trừ sâu và những loại có lượng chất này tồn dư nhiều nhất là nho, dứa và đu đủ.
Tổ chức Ủng hộ thực phẩm sạch BioThai cho biết đang thu thập bằng chứng và chuẩn bị khởi kiện Cục Nông nghiệp vì cho phép nông dân sử dụng thuốc diệt cỏ dù có nhiều báo cáo cho thấy loại chất này độc hại, có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
64% rau củ quả Thái chứa thuốc trừ sâu - ảnh 1

tin liên quan

Rau quả Việt đắt gấp đôi Ba Lan
Rất ngạc nhiên khi khá nhiều loại rau - củ - quả được trồng bằng công nghệ cao, thậm chí rau quả organic tại các chợ, siêu thị của đất nước Ba Lan chỉ có giá bằng phân nửa rau củ quả loại thường tại VN.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU