53% số người Cộng hòa vẫn tin ông Trump là 'tổng thống thật sự'

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đa số người Cộng hòa (GOP) vẫn tin ông Donald Trump đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020, và ông thất cử do tình trạng gian lận phiếu bầu, theo khảo sát của Reuters/Ipsos.

Nhiều người Mỹ cho rằng ông Trump phải là tổng thống Mỹ  /// REUTERS Nhiều người Mỹ cho rằng ông Trump phải là tổng thống Mỹ - REUTERS
Nhiều người Mỹ cho rằng ông Trump phải là tổng thống Mỹ
REUTERS
Cuộc khảo sát được tổ chức toàn quốc từ ngày 17-19.5 cho thấy 53% số người GOP tin rằng ông Trump là “tổng thống thật sự” của Mỹ hiện nay, so với 3% của người theo đảng Dân chủ và 25% trên toàn dân.
Khoảng ¼ số người trưởng thành cho rằng cuộc bầu cử ngày 3.11.2020 đã bị phá hỏng bởi tình trạng gian lận phiếu bầu, và đến 56% số người Cộng hòa tin như thế.
Những số liệu thu được trong cuộc khảo sát mới hầu như không có gì thay đổi so với cuộc khảo sát từ ngày 13-17.11.2020, với 28% số cử tri Mỹ và 59% số người Cộng hòa cho rằng bầu cử đã xảy ra tiêu cực.

Bảo tàng tượng sáp đón ông Biden, tiễn ông Trump, vì sao vẫn giữ ông Obama?

Trên thực tế, ông Joe Biden giành chiến thắng với cách biệt hơn 7 triệu phiếu bầu. Hàng chục tòa án đã bác bỏ các đơn kiện của ông Trump nhằm thách thức kết quả bầu cử, nhưng ông và người ủng hộ vẫn tin vào các thuyết âm mưu phá hoại bầu cử Mỹ.
Cuộc khảo sát Reuters/Ipsos cho thấy 61% số người Cộng hòa tin rằng ông Trump đã bị “tước đoạt” ghế tổng thống, nhưng 67% số cử tri Mỹ đặt niềm tin vào giới chức bầu cử.

Bình luận

User
Gửi bình luận
NVH

NVH

Đó cũng là số dân Mỹ không chịu tiêm vaccine phòng chống Covid19. Chính vì vậy mà hiện nay số người Mỹ chết vì Covid19 hàng ngày khoảng gần 500 người và vẫn tiếp diễn đều đặn không ngừng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU