4.000 người sơ tán vì bom thời thế chiến II ở Ý

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Giới hữu trách Ý đã nhanh chóng sơ tán 4.000 người ở khu trung tâm của thành phố miền bắc Bolzano, nhằm kịp thời xử lý quả bom từ thời thế chiến II được phát hiện tại một công trình đang thi công.

Hiện trường vụ tháo dỡ bom /// PA Hiện trường vụ tháo dỡ bom - PA
Hiện trường vụ tháo dỡ bom
PA
Hãng thông tấn Ansa cho hay quả bom nặng hơn 220 kg đã được tháo ngòi theo sau nỗ lực kéo dài 3 giờ vào ngày 20.10, tại công trình xây dựng trung tâm mua sắm mới của thành phố.
Bên cạnh số người sơ tán, giới hữu trách còn yêu cầu khoảng 60.000 người ở trong nhà suốt quá trình tháo dỡ bom. Các trung tâm thể thao và nhà thờ cũng đóng cửa trong thời gian này.
Vị trí quả bom được tìm thấy gần vương cung thánh đường ở khu trung tâm thành phố Bolzano và không xa trạm xe lửa kết nối Ý với Áo và Đức.
Tờ báo địa phương Tageszeitung dẫn lời chuyên gia xác định đây là một quả bom từ một vụ không kích, và nhiều khả năng trạm xe lửa trên là mục tiêu cần phá hủy.
Theo sử gia Ettore Frangipane, thành phố Bolzano, nằm ở vùng Alto-Adige giáp biên giới với Áo, đã trải qua 13 đợt rải bom dữ dội vào thời thế chiến thứ 2, phá hủy 60% diện tích đô thị và khiến 200 người thiệt mạng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU