3 người chết, 147 người nhiễm sau khi Covid-19 bùng phát tại đám cưới ở Mỹ

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tính đến ngày 4.9 đã có 3 người chết vì Covid-19 và 147 người mắc bệnh sau khi Covid-19 bùng tại một đám cưới ở bang Maine (Mỹ) được tổ chức trong nhà hồi tháng trước.
Khoảng 65 người đã dự tiệc cưới tại khách sạn Big Moose Inn ở thị trấn Millinocket thuộc bang Maine trong khi quy định hạn chế số người tập trung của Maine là 50 /// Chụp màn hình Daily Mail Khoảng 65 người đã dự tiệc cưới tại khách sạn Big Moose Inn ở thị trấn Millinocket thuộc bang Maine trong khi quy định hạn chế số người tập trung của Maine là 50 - Chụp màn hình Daily Mail
Khoảng 65 người đã dự tiệc cưới tại khách sạn Big Moose Inn ở thị trấn Millinocket thuộc bang Maine trong khi quy định hạn chế số người tập trung của Maine là 50
Chụp màn hình Daily Mail
Covid-19 bùng phát từ ngày 7.8 khi nhiều người tham dự đám cưới tại nhà thờ Tri-Town Baptist và 65 người sau đó dự tiệc tại khách sạn Big Moose Inn ở thị trấn Millinocket thuộc Maine. Trong khi đó, quy định hạn chế số người tập trung của Maine là 50, theo tờ Daily Mail ngày 5.9.
Trong tuần cuối cùng của tháng 8, giới chức cho hay có 53 ca Covid-19 liên quan trực tiếp đám cưới và đến ngày 31.8, số ca nhiễm tăng lên 123. Đến ngày 4.9 có tổng cộng 147 người nhiễm Covid-19 được ghi nhận do tham dự đám cưới hoặc bị lây nhiễm từ người dự tiệc cưới.

[VIDEO] Hội chứng Covid-19 kéo dài: khi cuộc chiến không bao giờ kết thúc

Kênh NBC News dẫn lời phát ngôn viên Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Maine Robert Long cho hay có 3 người đã tử vong vì Covid-19 và không có người nào trong số đó dự đám cưới.
Trong số 3 bệnh nhân Covid-19 tử vong có bà Theresa Dentremont (83 tuổi), qua đời tại bệnh viện hôm 21.8. Bà Dentremont không dự tiệc cưới, nhưng nhân viên bệnh viện tin rằng bà đã bị nhiễm từ một người dự đám cưới.
Giới chức Maine lo ngại số ca nhiễm Covid-19 có thể còn tăng sau khi dịch bệnh đã lây sang 3 thị trấn và họ đang điều tra nguy cơ bùng phát ở thị trấn thứ tư, theo Daily Mail

Bình luận

User
Gửi bình luận
NVH

NVH

Không ít người dân Mỹ không tin và không chấp hành quy định phòng dịch và cái giá phải trả là sức khoẻ và mạng sống.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU