2 oanh tạc cơ B-1B Mỹ tập trận gần biên giới Triều Tiên

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Không quân Mỹ vừa điều 2 máy bay ném bom chiến lược B-1B Lancer bay trên bán đảo Triều Tiên trong một cuộc tập trận chung với không quân Hàn Quốc.

Máy bay ném bom B-1B (phải) trong một lần bay trên căn cứ không quân Osan ở Hàn Quốc
Reuters
Hai chiếc B-1B nói trên được điều từ căn cứ không quân Anderson ở đảo Guam, bay đến bầu trời bán đảo Triều Tiên để tham gia cuộc tập trận tấn công chính xác, theo Yonhap dẫn thông cáo ngày 8.7 của không quân Hàn Quốc.
Bay cùng B1-B còn có chiến đấu cơ F-15K và F-16 để thực hiện cuộc tập trận bắn đạn thật với giả định tấn công chính xác những cơ sở chủ chốt của Triều Tiên.
Hai chiếc máy ném bom B1-B dường như đã bay vào khu vực từ vùng biển nằm giữa bán đảo Triều Tiên và Nhật Bản rồi bay về hướng bắc gần biên giới liên Triều nhằm thị uy sức mạnh đối với Bình Nhưỡng, theo Yonhap.
Cuộc tập trận diễn ra sau khi Triều Tiên hôm 4.7 lần đầu tiên phóng thử thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM), với tầm bắn mà giới chuyên gia ước tính có thế vươn tới bang Alaska của Mỹ. Trong thông cáo, không quân Hàn Quốc nhấn mạnh cuộc tập trận nhằm “thể hiện phản ứng rắn đối với hàng loạt vụ phóng tên lửa đạn đạo của Triều Tiên”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU