17 nhân viên sân bay nhiễm Covid-19, Trung Quốc hủy 700 chuyến bay

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ổ dịch mới bùng phát tại sân bay quốc tế thành phố Nam Kinh, Trung Quốc, buộc chính quyền phải tiến hành xét nghiệm toàn thành phố và hủy ít nhất 700 chuyến bay.
Ổ dịch mới bùng phát ở sân bay quốc tế Lộc Khẩu (thuộc thành phố Nam Kinh - thủ phủ tỉnh Giang Tô, Trung Quốc) /// The Straits Times Ổ dịch mới bùng phát ở sân bay quốc tế Lộc Khẩu (thuộc thành phố Nam Kinh - thủ phủ tỉnh Giang Tô, Trung Quốc) - The Straits Times
Ổ dịch mới bùng phát ở sân bay quốc tế Lộc Khẩu (thuộc thành phố Nam Kinh - thủ phủ tỉnh Giang Tô, Trung Quốc)
The Straits Times
Sau khi phát hiện 9 các ca nhiễm Covid-19 là nhân viên sân bay quốc tế Lộc Khẩu (thuộc thành phố Nam Kinh - thủ phủ tỉnh Giang Tô, Trung Quốc), thành phố này ngày 21.7 tuyên bố sẽ tiến hành xét nghiệm diện rộng. 
Theo Hoàn cầu Thời báo, ngay trong đêm 20.7, sân bay Lộc Khẩu đã tiến hành xét nghiệm khẩn cấp cho hơn 15.000 nhân viên và chiến dịch vẫn tiếp diễn. Trưa 21.7, lãnh đạo thành phố Nam Kinh cho hay số ca mắc đã được cập nhật lên thành 17, trong đó có 9 ca là nhân viên vệ sinh tại sân bay. 
Tính đến chiều 21.7, ít nhất 700 chuyến bay đã bị hủy do ổ dịch mới tại sân bay Lộc Khẩu. 
Trước diễn biến phức tạp, thành phố Nam Kinh quyết định xét nghiệm diện rộng với người dân toàn thành. Các con phố gần sân bay bị phong tỏa, một số khu dân cư lân cận đã nâng mức cảnh báo nguy hiểm về dịch bệnh. 
Cũng tại sân bay Lộc Khẩu, hành khách buộc phải có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 48 giờ trước khi khởi hành từ Nam Kinh, đồng thời các biện pháp kiểm tra nhiệt độ được thắt chặt sau khi phát hiện ổ dịch mới. 

Giám đốc CDC Trung Quốc đã tiêm trộn 3 loại vắc xin Covid-19

Chính quyền thành phố Nam Kinh ngày 21.7 kêu gọi người dân không nên rời khỏi thành phố nếu không có việc cần thiết và họ sẽ cần đưa ra kết quả xét nghiệm âm tính trong 48 giờ trước khi rời khỏi, theo Reuters.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU