150 học sinh trường Hồi giáo Nigeria bị các tay súng bắt cóc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một băng nhóm có vũ trang đã bắt cóc 150 học sinh từ một trường học Hồi giáo và bắn chết một người ở bang Niger, miền trung Nigeria vào ngày 30.5.
Người thân của các học sinh bị bắt cóc vào tháng 3 ở Nigeria biểu tình /// AFP Người thân của các học sinh bị bắt cóc vào tháng 3 ở Nigeria biểu tình - AFP
Người thân của các học sinh bị bắt cóc vào tháng 3 ở Nigeria biểu tình
AFP
Chủ ngôi trường, Abubakar Tegina, chứng kiến vụ tấn công và ước tính khoảng 150 học sinh đã bị bắt, theo Reuters. “Tôi thấy những người mang vũ khí đi trên 20-25 xe máy. Họ xông vào trường và rời đi cùng với ít nhất 150 học sinh”, ông Tegina, người sống cách trường khoảng 150 m, cho biết.
Một phát ngôn viên của cảnh sát bang Niger cho biết các tay súng đi xe máy đã tấn công thị trấn Tegina vào khoảng 15 giờ ngày 30.5. Phát ngôn viên cho biết những kẻ tấn công đã "bắn loạn xạ và bắt cóc nhóm chưa xác định chính xác số lượng trẻ em tại trường Hồi giáo Salihu Tanko".
Người phát ngôn của thống đốc bang Niger cho biết một người đã bị bắn chết trong cuộc tấn công. Một người khác đang bị thương nặng. 11 đứa trẻ bị bắt đã được các tay súng thả vì chúng "quá nhỏ và không thể đi được", người phát ngôn nói thêm. Ngoài ra, một nhóm hành khách đi xe buýt cũng bị bắt cóc.
Ông Tegina cho biết trường có khoảng 300 học sinh đang theo học, ở độ tuổi từ 7 đến 15. Các học sinh này sống ở nhà và chỉ đến trường để đi học, chủ ngôi trường nói thêm.

Hơn 70 người chết trong vụ chìm thuyền ở Nigeria

Các nhóm vũ trang gây ra những vụ bắt cóc đòi tiền chuộc được cho là đứng sau hàng loạt cuộc đột kích vào các trường học ở miền bắc Nigeria trong những tháng gần đây. Từ tháng 12.2020, hơn 700 học sinh đã bị bắt cóc để đòi tiền chuộc. Vụ bắt cóc ngày 30.5 ở Niger diễn ra một ngày sau khi 14 sinh viên trong nhóm bị bắt cóc tháng trước từ một trường đại học ở bang Kaduna được thả.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU