130.000 trang tài liệu về UFO lan truyền trên mạng

3 Thanh Niên Online

(TNO) Gần 130.000 trang hồ sơ về vật thể bay không xác định (UFO) của không quân Mỹ vừa xuất hiện trên mạng internet.

(TNO) Gần 130.000 trang hồ sơ về vật thể bay không xác định (UFO) của không quân Mỹ vừa xuất hiện trên mạng internet, CNN đưa tin ngày 20.1.

130.000 trang tài liệu về UFO lan truyền trên mạng  - ảnh 1UFO đến nay vẫn được xem là hiện tượng đầy bí ẩn - Ảnh: Reuters

Khối tài liệu này trước đây được cất giữ trong kho lưu trữ quốc gia của Mỹ. Một số tài liệu cũng đã được công bố trên các website về UFO trước đó.

Theo CNN, một trong những dự án nghiên cứu về UFO đáng chú ý nhất của không quân Mỹ có tên là Blue Book. Dự án này có trụ sở đặt tại căn cứ không quân Wright-Patterson ở bang Ohia, đông bắc Mỹ.

130.000 trang tài liệu về UFO lan truyền trên mạng  - ảnh 2Một bức tượng mô phỏng UFO ở thành phố Reims, miền bắc Pháp - Ảnh: AFP

John Greenewald, một người đam mê UFO và điều hành một website lớn chuyên về UFO ở Mỹ, cho rằng những tài liệu trên, mặc dù khổng lồ, nhưng cũng chỉ là phần nổi của tảng băng chìm.

Trong 15 năm qua, ông Greenewald đã tận dụng những quy định trong đạo luật tự do thông tin (FOIA) để viết hàng ngàn lá thư yêu cầu Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA), Cục An ninh Quốc gia (NSA) và Cục Tình báo Quốc phòng (DIA) cung cấp thông tin về UFO.

Greenewald đã đưa ra khoảng 5.000 yêu cầu và được đền đáp bằng hàng trăm ngàn trang tài liệu về UFO, theo CNN.

Theo những tài liệu mà Greenewald có được, dự án Blue Book bắt đầu vào năm 1947 và kết thúc vào 1969. Dự án chấm dứt vì "không nhận thấy có bất kỳ mối đe dọa nào đến an ninh đất nước".

Cũng theo những tài liệu này, Blue Book đã không tìm ra bất kỳ bằng chứng cụ thể nào chứng minh UFO có sức mạnh công nghệ vượt xa trình độ con người.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Văn Hùng

Văn Hùng

Trước khi B2 được công bố chính thức thì khi thấy ánh đèn của B2 trong đêm nhiều người nói đó là UFO.
luong son bac

luong son bac

Thật là ngớ ngẩn! UFO có nghĩa là "vật thể bay không xác định", vậy khi nhìn thấy ánh đèn B2 trong đêm thì người ta nói như vậy là sai chắc???
Trần Thu Hà

Trần Thu Hà

Thế còn từ giai đoạn 1969 đến 2015 thì sao không thấy trên internet mà dám bảo là trình độ công nghệ của UFO không vượt được trình độ của con người nào ???

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU