118 quân nhân Colombia bị điều tra vì lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ít nhất 118 binh sĩ và quan chức quân đội Colombia đã bị điều tra kể từ năm 2016 với cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên, theo một tướng quân đội Colombia.
Lính Colombia phát thực phẩm tại một khu ổ chuột ở thủ đô Bogota trong thời gian phong tỏa vì Covid-19  /// AFP Lính Colombia phát thực phẩm tại một khu ổ chuột ở thủ đô Bogota trong thời gian phong tỏa vì Covid-19 - AFP
Lính Colombia phát thực phẩm tại một khu ổ chuột ở thủ đô Bogota trong thời gian phong tỏa vì Covid-19
AFP
Trong số 118 binh sĩ và quan chức quân đội kể trên, 45 người đã bị sa thải, trong khi 73 người còn lại đang phải đối mặt với các cuộc điều tra hình sự, theo Reuters ngày 2.7 dẫn lời Tổng tham mưu trưởng quân đội Colombia, tướng Eduardo Zapateiro tại cuộc họp báo trực tuyến.
Quân đội Colombia không dung thứ việc binh sĩ hay quan chức quân đội lạm dụng tình dục, tướng Zapateiro khẳng định.
Tuyên bố trên được đưa ra sau khi 7 binh sĩ Colombia bị bắt với cáo buộc cưỡng hiếp tập thể một thiếu nữ bản địa (13 tuổi) ở tỉnh Risaralda hồi tuần trước. Tất cả 7 binh sĩ này cùng 3 “sếp” trực tiếp của họ đã bị sa thải, trong khi 2 quan chức cấp cao hơn bị thuyên chuyển công tác.
Trước đó, một nhóm binh sĩ ở tỉnh Guaviare, miền nam Colombia bị cáo buộc bắt cóc, tra tấn và cưỡng hiếp nhiều lần một thiếu nữ 15 tuổi của bộ lạc người bản địa Nukak Maku hồi tháng 9.2019. Lúc đó, nhóm binh sĩ Colombia đã giam giữ thiếu nữ này trong suốt 5 ngày mà không cho ăn uống.

2 lính không quân Colombia thiệt mạng khi đu dây biểu diễn dưới trực thăng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU