10 công ty công nghệ cạnh tranh giải thưởng tiền tỉ

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Công ty Qualcomm Technologies, thuộc Tập đoàn Qualcomm, vừa công bố 10 công ty khởi nghiệp Việt Nam sẽ tham gia vào giai đoạn 10 tháng ươm mầm và có cơ hội giành được phần thưởng 225.000 USD (khoảng 5 tỉ đồng).
 /// Reuters - Reuters
Reuters
Theo đó, 10 công ty khởi nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực công nghệ như: đô thị thông minh, công nghiệp 4.0, internet vạn vật (IoT), nông nghiệp và máy học (ML) sẽ nhận được khoản tài trợ tiền mặt trị giá 10.000 USD để phát triển các đề xuất của họ trong giai đoạn ươm mầm kéo dài 10 tháng, bao gồm cả các hoạt động kỹ thuật và huấn luyện kinh doanh.
Ngoài khoản trợ cấp tiền mặt 10.000 USD, Qualcomm Technologies còn tổ chức chương trình huấn luyện kinh doanh, đồng thời đưa ra các hỗ trợ kỹ thuật, đào tạo về IP, và hỗ trợ tài chính để khuyến khích các công ty trong danh sách rút gọn đăng ký bằng sáng chế. Đêm chung kết của cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 8.2021 với 3 đội được lựa chọn bởi ban giám khảo là những lãnh đạo đầu ngành trong nhiều lĩnh vực. Các công ty này sẽ tranh giải thưởng nhất, nhì, ba với mức thưởng bằng tiền mặt lần lượt là 100.000 USD, 75.000 USD và 50.000 USD vào đêm chung kết.
Cuộc thi Thử thách đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam chính thức khởi động vào tháng 12.2019 với mục tiêu tìm kiếm và ươm mầm các công ty khởi nghiệp sáng tạo trong các lĩnh vực công nghệ mới đầy triển vọng tại Việt Nam .

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU