Thế giới mỗi ngày có 647 người chết đuối

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Theo Tổ chức Y tế thế giới, ước tính có khoảng 236.000 ca tử vong do đuối nước hằng năm trên toàn thế giới, đồng nghĩa trung bình có 647 người chết đuối mỗi ngày.

Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ vừa công bố ước tính có 3.960 vụ chết đuối không chủ ý xảy ra hằng năm ở Mỹ (bao gồm cả các vụ tai nạn chèo thuyền), trung bình có 11 ca tử vong do đuối nước mỗi ngày. Từ năm 2015 - 2019, các bang có tỷ lệ tử vong do đuối nước tính trên 100.000 dân nhiều nhất (theo thứ tự) là: Alaska, Hawaii, Louisiana, Florida, Mississippi.

Những con số thống kê trên thế giới còn gây sốc hơn. Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), ước tính có khoảng 236.000 ca tử vong do đuối nước hằng năm trên toàn thế giới, đồng nghĩa trung bình có 647 người chết đuối mỗi ngày.

Đó chưa phải là tất cả. Theo CDC Mỹ, những người sống sót sau vụ đuối nước phải chịu những hậu quả hoặc tổn thương khác, từ thể chất đến tâm thần, từ không bị thương đến thương tật rất nghiêm trọng, hoặc thương tật vĩnh viễn.

Hai nhóm nguy cơ cần được chú ý nhiều nhất là: 1/ Những người trẻ tuổi nhất: Trẻ em từ 1 - 4 tuổi có tỷ lệ đuối nước cao nhất, chủ yếu ở các bể bơi, theo CDC Mỹ. 2/ Nam giới: Chiếm gần 80% các vụ tử vong do đuối nước. Trong số này, nhiều trường hợp đuối nước do sử dụng rượu bia và đó được coi là nguyên nhân chính. Trên toàn thế giới, WHO báo cáo nam giới có tỷ lệ chết đuối cao gấp đôi nữ giới.

Thế giới mỗi ngày 647 người chết đuối

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU