Thay vì điều tra, cảnh sát lại tấn công tình dục cô gái báo án

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một nhân viên điều tra tội phạm tình dục của hạt Los Angeles (Mỹ) đã nhận tội về cáo buộc hãm hiếp thiếu nữ 15 tuổi khi cô này báo án, và dự kiến mức án mà y phải đối mặt là 3 năm tù.

Ảnh minh họa /// AFP/Getty
Ảnh minh họa
AFP/Getty

Tờ The New York Times hôm 17.7 dẫn thông tin từ Chưởng lý quận Gregory Totten của hạt Ventura, nơi tiếp nhận vụ án, cho hay nhân viên điều tra Neil David Kimball, hiện 46 tuổi, của Sở Cảnh sát trưởng hạt Los Angeles đã gặp nạn nhân vào năm 2017, thời điểm cô gái mới 15 tuổi.


Lúc đó, cô gái vừa bị tấn công tình dục và đến cảnh sát trình báo. Kimball là người chịu trách nhiệm điều tra vụ án.

Lợi dụng vai trò của mình, y đối xử vô cùng tốt và thành công trở thành bạn của cô, trước khi tấn công tình dục nạn nhân tại nơi ở của mình ở hạt Ventura.

Cô gái không tố cáo hành động của y, nhưng vụ việc đã bị phanh phui khoảng một năm sau đó khi một sĩ quan cảnh sát khác tiếp nhận vụ án.

Kimball đã nhận tội vào tuần qua và đối mặt với mức án 3 năm tù giam và lần ra tòa kế tiếp là 8.8. Tên của y cũng bị đưa vào danh sách tội phạm tấn công tình dục ở Mỹ.

Trong thông cáo, Sở Cảnh sát trưởng hạt Los Angeles cho hay đã ngưng trả lương cho nhân viên Kimball từ tháng 3 và đang muốn chấm dứt hợp đồng lao động với đương sự.

Đây ít nhất là lần thứ ba Kimball bị tố lợi dụng chức vụ để tiếp cận các nạn nhân trẻ tuổi vì mục đích tình dục. Hai lần trước y đã dùng những lời lẽ vô cùng khiếm nhã để “tấn công” các nạn nhân trẻ tuổi nhưng không bị xử.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU