Thầy trò Wowy - Dế Choắt cõng tôn xây nhà giúp bà con vùng lũ

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Khoảnh khắc thầy trò Wowy - Dế Choắt cùng cõng tôn, hỗ trợ người dân xây nhà sau mưa bão khiến nhiều người xúc động.

Mặc ồn ào về kết quả Rap Việt, Dế Choắt cùng huấn luyện viên đã có mặt tại miền Trung để giúp đỡ bà con /// Ảnh: NVCC
Mặc ồn ào về kết quả Rap Việt, Dế Choắt cùng huấn luyện viên đã có mặt tại miền Trung để giúp đỡ bà con
Ảnh: NVCC

Sau khi chung kết Rap Việt kết thúc, thầy trò huấn luyện viên Wowy - Dế Choắt lập tức bay ra miền Trung để giúp đỡ người dân vừa chịu ảnh hưởng của mưa lũ. Theo lịch trình, hai rapper sẽ có mặt tại các tỉnh Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi để giúp đỡ người dân gặp khó khăn.

Wowy - Người thầy tạo ra quán quân 'Rap Việt' qua lời kể của Lăng LD

Trong ngày 16.11, đoàn của Wowy dành thời gian thăm và hỗ trợ Trường dân tộc nội trú Phước Sơn (Quảng Nam). Tại đây, đoàn làm việc với chính quyền và nhà trường để lên kế hoạch xây tặng 2 căn nhà tình thương cho 2 học sinh mồ côi cha mẹ do bị nước lũ cuốn trôi. Nhóm tình nguyện cũng tặng quà cho các hộ nghèo của tỉnh. Trong loạt ảnh được chia sẻ, hai thầy trò không ngại khó khăn của địa hình, thời tiết đến hỗ trợ người dân. Thậm chí, để phục vụ cho công tác xây nhà tình thương, cả hai còn tự mình cõng tôn khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Thầy trò Wowy - Dế Choắt cõng tôn xây nhà giúp bà con vùng lũ - ảnh 1

Hai thầy trò và đoàn từ thiện trao nhu yếu phẩm, xây nhà tình thương cho những hộ dân khó khăn chịu ảnh hưởng của mưa lũ

Ảnh: NVCC

Theo lịch trình, ngày 17.11, đoàn sẽ tiến hành tặng tôn, xà gồ và nhu yếu phẩm cho 18 hộ ở xã Hành Thiện (huyện Nghĩa Hành) và ba hộ ở huyện Bình Sơn bị tốc mái do ảnh hưởng của mưa bão. Được biết đây là những hoàn cảnh đặc biệt khi có một cụ bà neo đơn 77 tuổi, một gia đình đông con có người bệnh ung thư... Theo dự kiến, ngày 18 và 19.11, quán quân Rap Việt 2020 cùng huấn luyện viên sẽ tiếp tục trao nhu yếu phẩm và tặng tôn, xà gồ cho các hộ dân ở Quảng Ngãi. Đến ngày 20.11, đoàn trở về TP.HCM sau khi trao dụng cụ học tập và quà cho người dân.

Thầy trò Wowy - Dế Choắt cõng tôn xây nhà giúp bà con vùng lũ - ảnh 2

Việc làm của hai thầy trò được cộng đồng mạng đánh giá cao

Ảnh: NVCC

Trước đó, thông tin Dế Choắt xuất sắc vượt qua G.Ducky để giành ngôi vị quán quân Rap Việt 2020 nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Tuy nhiên, tranh cãi xảy ra khi nhiều người cho rằng học trò của Karik xứng đáng hơn. Chia sẻ về thành tích này, Dế Choắt cho biết bản thân vẫn không tin mình là người chiến thắng. “Dế thật sự vinh dự và hạnh phúc khi thành quả của bản thân được tất cả mọi người đón nhận nồng nhiệt. Đây chắc chắn là một cột mốc lịch sử không chỉ đối với Dế mà còn dành cho cả cộng đồng nghệ thuật đường phố đặc biệt là rap tại Việt Nam. Với tất cả những sự ưu ái của mọi người, Dế hi vọng sẽ có thể cống hiến cho nền văn hóa, nghệ thuật nước nhà những dự án, sản phẩm thật chất lượng, góp phần xây dựng cộng đồng của các anh em nghệ sĩ đường phố ngày càng phát triển và được công nhận hơn", anh cho hay.

Dế Choắt đã có những chia sẻ đầu tiên ngay sau đêm công bố kết quả "Rap Việt" tối 14.11.2020

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU