Thầy thuốc

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà lưu niệm cho Trường Đại học Y Hà Nội /// Ảnh: TTXVN

Tôn vinh các thầy thuốc, cán bộ ngành y tế

0
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc  dự lễ kỷ niệm và tôn vinh các thầy thuốc, cán bộ ngành y tế đóng góp vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân, tôn vinh trí thức tiêu biểu đã có nhiều đóng góp cho Đại học Y Hà Nội.
Bác sĩ Phạm Tiến Dũng vừa chữa cho bệnh nhân vừa giảng giải cho các học viên khác về phương pháp chữa bệnh tiền đình	 /// Vũ Thơ

Thầy thuốc 'phù thủy' chữa bệnh tiền đình

48
Rất nhiều bệnh nhân phải sống chung với bệnh tiền đình vì cho rằng đây là căn bệnh không thể chữa khỏi. Tuy nhiên, một nhóm bác sĩ ở Bệnh viện Tai Mũi Họng T.Ư đã chữa khỏi hẳn bệnh này mà không cần dùng thuốc.
Bác sĩ bị người nhà bệnh nhân hành hung tại Bệnh viện 115 Nghệ An tháng 8.2017  /// Ảnh cắt từ clip

Ngăn chặn tình trạng hành hung thầy thuốc

3
Theo thống kê của Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế), từ năm 2010 - 2017, cả nước ghi nhận ít nhất 20 vụ việc nổi cộm làm mất an ninh trật tự, tấn công thầy thuốc trong bệnh viện.
TS-BS Nguyễn Anh Dũng, Giám đốc BV Nhân dân Gia Định trao hoa và chúc mừng gia đình sản phụ T. /// Duy Tính

42 ngày giành lại tính mạng cho sản phụ bị thuyên tắc ối

4
Trong 42 ngày sản phụ bị 3 lần ngưng tim trên bàn mổ, 2 lần rơi vào trạng thái hôn mê... Gia đình, kể cả một số y bác sĩ cũng nghĩ sản phụ sẽ không qua khỏi. Nhưng ngày xuất viện ra về, bệnh nhân hoàn toàn tỉnh táo, khỏe mạnh.
Trường Y khoa Đại học Sài Gòn trên đường Hồng Bàng trước năm 1975 /// Ảnh: T.L

Trường thuốc Sài Gòn ngày tháng cũ

4
Đi ngang góc đường Võ Văn Tần - Lê Quý Đôn (TP.HCM) ai cũng biết số nhà 28 Võ Văn Tần là Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, nhưng ít người rõ nơi này ngày xưa là chùa Khải Tường, được lập theo lệnh vua Minh Mạng để ghi dấu tích nơi ngài chào đời và sau đó là Trường thuốc Sài Gòn.
Một bức tranh trừu tượng của họa sĩ Ngô Xuân Bính /// ẢNH: BTC

Võ sư, thầy thuốc triển lãm tranh

0
Hơn 300 tác phẩm bằng nhiều thể loại của hai họa sĩ Ngô Xuân Bính và Lê Văn Thìn đang được trưng bày tại triển lãm nghệ thuật đương đại Du và Dội từ nay đến hết 27.2.2018 tại Bảo tàng Hà Nội.
Chị Thi Nguyen và con trai

 /// Ảnh: Chụp màn hình Channel 9

Bác sĩ Úc quên kim trong bụng sản phụ Việt

0
Đại diện Bệnh viện Fairfield tại thành phố Sydney (Úc) mới đây gửi lời xin lỗi tới một sản phụ người Việt do các bác sĩ bỏ quên kim khâu trong tử cung của cô sau ca sinh mổ.