Thay thế bơ bằng thứ gì để có lợi cho sức khỏe nhất?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Khi phải ở nhà để tránh dịch Covid-19, mọi người có thể vào bếp để trổ tài nấu nướng.

Có một số thực phẩm khác giúp bạn hạn chế dùng bơ theo cách có lợi cho sức khỏe nhất /// Ảnh minh họa: Shutterstock
Có một số thực phẩm khác giúp bạn hạn chế dùng bơ theo cách có lợi cho sức khỏe nhất
Ảnh minh họa: Shutterstock

Làm bánh là một trong những hoạt động mà bạn có thể nghĩ đến. Sau đây là một số cách giúp bạn hạn chế dùng bơ theo cách có lợi cho sức khỏe nhất, theo Health Line.

1. Táo

Sốt táo làm giảm đáng kể hàm lượng calorie và chất béo của các món bánh nướng. Tuy nhiên, nó bổ sung vị ngọt, vì vậy bạn có thể muốn giảm lượng đường trong công thức chế biến.

2. Quả bơ

Quả bơ bổ sung chất dinh dưỡng và chất béo lành mạnh vào công thức làm bánh của bạn. Sử dụng các thành phần tối màu như sô cô la để che đi tông màu xanh có thể xuất hiện từ việc sử dụng quả bơ, theo Health Line.

3. Chuối nghiền

Sử dụng chuối nghiền cung cấp thêm chất dinh dưỡng, đồng thời làm giảm hàm lượng calorie và chất béo. Thêm chuối vào bột nhão từ từ cho đến khi đạt được độ đặc quánh mong muốn.

4. Sữa chua Hy Lạp

Nếu sản phẩm sữa không phải là một vấn đề cho bạn, việc sử dụng sữa chua Hy Lạp sẽ thêm protein vào công thức nướng bánh của bạn và thay thế vị ngọt bằng hương vị thơm nồng. Sữa chua nguyên béo là cách tốt nhất để giữ cho bánh nướng mịn và mềm, theo Health Line.

5. Bơ hạt

Các loại bơ hạt cung cấp hương vị hạt cho bánh nướng của bạn, và có xu hướng làm cho bánh chắc hơn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng họ rất giàu chất béo và calorie.

6. Bí ngô nghiền

Đây là một lựa chọn thay thế bơ giàu chất dinh dưỡng. Nó cũng giúp làm cho món bánh nướng của bạn thêm phần thơm ngon. Bạn có thể thay 3/4 lượng bơ cần dùng cho món bánh của bạn bằng bí ngô nghiền, theo Health Line.

7. Mận nghiền

Nếu bạn không ưa bí ngô, thì mận nghiền là thứ mà bạn có thể nghĩ đến. Mận chứa ít calorie và chất béo, và bạn có thể dùng mận nghiền làm sự thay thế hoàn toàn cho bơ trong chiếc bánh của bạn, theo The Times of India.

8. Dầu hạt cải

Nếu công thức làm bánh của bạn đòi hỏi dùng bơ tan chảy, dầu là sự thay thế tốt nhất. Mặc dù dầu hạt cải có hàm lượng calorie cao, bù lại loại dầu này chứa ít chất béo bão hòa, cholesterol và natri hơn, theo Health Line.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU