Thầy Park không về Hàn Quốc nghỉ phép, tuyển Việt Nam sẽ có thay đổi nhân sự

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 3.1, tuyển Việt Nam có 2 buổi tập cuối cùng trước khi chia tay và sẽ tái hội ngộ vào ngày 13.1 để chuẩn bị cho 2 trận đấu của vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Sáng nay, các cầu thủ đội tuyển Việt Nam đã có buổi tập trên sân của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam và thầy Park vẫn trực tiếp tham gia cùng học trò. Chiều cùng ngày, toàn đội tập gym tại khách sạn Grand Plaza - buổi tập thể lực cuối cùng trước khi hoàn thành cách ly y tế và được phép trở về thăm người thân sau chuỗi ngày dài xa gia đình.

Do ảnh hưởng lớn của dịch bệnh Covid-19, năm nay các tổ chức bóng đá quốc tế áp dụng quy trình bong bóng ở các giải đấu lớn và tính ra, đội tuyển Việt Nam trừ những ngày nghỉ phép xen kẽ rất ngắn ngủi, đã phải sinh hoạt, tập luyện trong bong bóng suốt từ tháng 5 đến nay. Trong 8 tháng qua, thời gian gặp gỡ người thân, gia đình là rất hạn chế.

Thầy Park không về Hàn Quốc nghỉ phép, tuyển Việt Nam sẽ có thay đổi nhân sự - ảnh 1

Thầy Park vẫn rất cần mẫn trong các buổi tập của học trò

VFF

Thầy Park không về Hàn Quốc nghỉ phép, tuyển Việt Nam sẽ có thay đổi nhân sự - ảnh 2

Tiến Dũng (giữa) sắp được gặp cô công chúa thứ 2 mới sinh

VFF

Đội phải di chuyển từ Việt Nam đến các quốc gia khác và ngược lại với quy trình y tế hết sức ngặt nghèo. Nên những gì mà tuyển Việt Nam làm được như lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup cũng rất đáng khen. Các trận đấu với các đội bóng mạnh của châu lục tại vòng loại thứ 3 này, tuy chưa có thành tích như ý muốn, song các cầu thủ cũng đã tiến bộ phần nào.

Hơi đáng tiếc khi thầy trò ông Park không bảo vệ được chức vô địch AFF Cup. Nhưng như ông Park từng khẳng định: “Cuộc đời là thế, có lúc thăng, có lúc trầm. Khi thành công, chúng ta chỉ nhìn lên phía trước thôi mà không biết mình sẽ chỉ đạt đến một đỉnh điểm nào đó. Ở trên đỉnh, có thể chúng ta sẽ rơi, sẽ đi xuống. Vì thế chúng ta cần biết đỉnh điểm đó là đỉnh điểm nào để nếu khi có cảm giác bắt đầu rơi xuống thì chúng ta biến nguy cơ thành một thời kỳ, một chu kỳ mới để có thể thành công hơn”.

Thầy Park không về Hàn Quốc nghỉ phép, tuyển Việt Nam sẽ có thay đổi nhân sự - ảnh 3

Ngọc Hải vẫn sẽ được tín nhiệm trao băng đội trưởng tuyển Việt Nam

VFF

Thầy Park không về Hàn Quốc nghỉ phép, tuyển Việt Nam sẽ có thay đổi nhân sự - ảnh 4

Tuấn Anh và Văn Đức

VFF

Dự kiến, đội tuyển sẽ hội quân trở lại vào ngày 13.1 để chuẩn bị cho chuyến làm khách trên sân của Úc, diễn ra tại Melbourne vào ngày 27.1.2022. Ông Park sẽ nghỉ phép ngay tại Hà Nội chứ không về Hàn Quốc bởi cũng đã gần đến ngày đội tuyển bước vào chặng còn lại của vòng loại thứ 3 World Cup.

Kết thúc trận đấu này, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ trở lại Hà Nội để chuẩn bị cho trận tái đấu với đội Trung Quốc, diễn ra ngày 1.2.2022 (đúng ngày 1 Tết Nhâm Dần) tại sân Mỹ Đình. Được biết, đội tuyển sẽ có một số sự thay đổi về lực lượng và danh sách triệu tập sẽ được HLV Park Hang-seo công bố trong thời gian tới. Rất có thể sẽ có cầu thủ không được triệu tập ở đợt tập trung vào ngày 13.1 (vì chấn thương hoặc vì lý do chuyên môn). Ông Park dự kiến sẽ cho gọi bổ sung khoảng 6 - 7 gương mặt vừa cũ vừa mới.

Sáng 4.1, tuyển Việt Nam sẽ tiêm vắc xin Covid-19 mũi 3 tại Trung tâm Y tế Q.Cầu Giấy rồi sau đó sẽ chia tay nhau.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU