Thầy giáo đánh học sinh viết thư xin lỗi, xin giảm nhẹ hình thức kỷ luật

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đánh giá tác giả

Thầy giáo dùng thước, nón bảo hiểm đánh vào đầu học sinh tại Đắk Lắk vừa viết thư xin lỗi hai học sinh bị mình đánh và mong các cơ quan xem xét, giảm nhẹ hình thức kỷ luật…

Thầy giáo Lê Văn T. (dạy môn ngữ văn, Trường THPT Hùng Vương, H.Krông Ana, Đắk Lắk) đã viết thư xin lỗi gửi đến Sở GD-ĐT, giáo viên trong ngành cùng gia đình, phụ huynh và hai học sinh bị thầy đánh bằng thước và nón bảo hiểm.

Trong thư, thầy T. cho biết sự việc xảy ra vào lúc 16 giờ 45 phút ngày 8.9. Theo thầy T., sự việc xảy ra ngoài vòng kiểm soát của bản thân vì một phút nóng giận không thể kiềm chế được.

“Nhìn thẳng vào sự việc, tôi đã vi phạm đạo đức nhà giáo. Bản thân ý thức được điều đó nên tối qua (8.9) đã đến nhà xin lỗi phụ huynh, không né tránh hậu quả việc làm của mình”, thầy T. viết trong lá thư.

Thầy giáo đánh học sinh viết thư xin lỗi, xin giảm nhẹ hình thức kỷ luật - ảnh 1

Hình ảnh thầy T. dùng nón bảo hiểm đánh học sinh

ảnh chụp màn hình clip

Theo nội dung bức thư, trong những năm làm giáo viên chủ nhiệm lớp 12 vừa qua, thầy T. có những học sinh có hoàn cảnh, tính cách đặc biệt… làm cho bản thân thầy vô cùng vất vả, mệt mỏi, nhưng vì mong các em có đạo đức tốt, thi đạt kết quả cao nên thầy đã xử lý không đúng.

Cuối thư, thầy T. mong rằng gia đình hai học sinh nhận lời xin lỗi của mình và các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giảm nhẹ hình thức kỷ luật để ông tiếp tục phục vụ trong ngành giáo dục. “Tôi xin hứa sẽ sửa chữa, thay đổi bản thân theo chuẩn mực”, trích thư của thầy T.

Như Thanh Niên đã phản ánh, vào chiều 8.9, thầy T. đã dùng thước đánh nhiều cái vào đầu hai học sinh tại Trường THPT Hùng Vương. Thầy còn dùng nón bảo hiểm đánh một cái vào đầu một học sinh khác. Vụ việc được quay clip, đăng tải trên mạng xã hội, trước sự chứng kiến của nhiều học sinh trong trường.

Bà Lê Thị Thanh Vân, Hiệu trưởng Trường THPT Hùng Vương, xác nhận sự việc trên và cho biết đã yêu cầu thầy T. nghỉ dạy hôm nay (9.9) để làm bản tường trình. “Hiện nhà trường chưa nắm chính xác nguyên nhân dẫn đến việc thầy T. đánh học sinh. Tuy nhiên, qua trao đổi ban đầu với thầy T. thì giáo viên này cho biết vào sáng 8.9, có bốn học sinh trong lớp do thầy T. chủ nhiệm bỏ tiết”, bà Vân thông tin.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU