Thầy giáo cưỡng hiếp 13 nữ sinh, khiến 8 em mang thai ở Indonesia

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một thầy giáo bị tuyên án tù chung thân vì cưỡng hiếp 13 nữ sinh tại một trường nội trú ở Indonesia.

Thầy giáo cưỡng hiếp 13 nữ sinh, khiến 8 em mang thai ở Indonesia - ảnh 1

Bị cáo Herry Wirawan

văn phòng công tố tây java

Hãng AFP ngày 15.2 đưa tin tòa án tại Indonesia tuyên án chung thân đối với một thầy giáo vì đã cưỡng hiếp 13 nữ sinh trong vụ án thu hút sự chú ý của dư luận về tình trạng lạm dụng tình dục tại một số trường nội trú tôn giáo ở nước này.

Tòa án tại Bandung ở Tây Java kết luận rằng bị cáo Herry Wirawan (36 tuổi) phạm tội cưỡng hiếp 13 nữ sinh, tất cả đều chưa thành niên, và khiến ít nhất 8 em mang thai.

Theo đó, việc thầy giáo này đã cưỡng hiếp các em xảy ra trong 5 năm qua, trong đó có nhiều em thuộc gia đình khó khăn đến học tại trường nhờ học bổng.

Vụ việc được phanh phui khi gia đình của một nữ sinh tố cáo thầy Wirawan cưỡng hiếp khiến con gái tuổi vị thành niên của họ mang thai vào năm ngoái.

Thông tin trên khiến dư luận tại Indonesia bức xúc và một quan chức cấp cao cho biết Tổng thống Joko Widodo lưu ý đặc biệt về vụ việc. Các công tố viên trước đó đề nghị hoạn và tử hình hung thủ.

Bị cáo Wirawan ra tòa khi bị còng tay và cúi gầm mặt khi thẩm phán Yohannes Purnomo Suryo Adi tuyên án chung thân. Bị cáo đề nghị tòa tuyên án nhẹ để có thể nuôi con nhưng đã bị bác bỏ. Tòa còn tuyên việc bồi thường cho các nạn nhân sẽ được chính phủ chi trả.

Chủ tịch Ủy ban Bảo vệ trẻ em quốc gia Indonesia Susanto cho rằng bản án đã đem lại công lý cho các nạn nhân.

Indonesia có hơn 25.000 ngôi trường nội trú Hồi giáo với gần 5 triệu học sinh. Các học sinh đến lớp vào ban ngày và tiếp tục học về đạo Hồi và kinh Koran vào buổi tối.

Năm ngoái có 18 vụ lạm dụng tình dục trong trường học tại Indonesia, trong đó có 14 vụ diễn ra tại các trường nội trú như trên.

Tháng trước, Tổng thống Widodo kêu gọi quốc hội thông qua dự luật về loại trừ bạo lực tình dục nhằm đối phó các tội phạm về tình dục và đem lại công lý cho các nạn nhân, kể cả các trường hợp cưỡng hiếp trong hôn nhân.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU