Thầy dạy judo lãnh án 9 năm tù vì ném học viên 7 tuổi đến tử vong

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tòa quận Đài Trung (Đài Loan) hôm 28.6 tuyên án 9 năm tù giam đối với một thầy dạy judo gây ra cái chết của học viên 7 tuổi bằng cách ném nạn nhân nhỏ tuổi hơn 10 lần xuống sàn tập, theo CNA hôm 29.6.

Thầy dạy judo lãnh án 9 năm tù vì ném học viên 7 tuổi đến tử vong - ảnh 1

Một lớp học judo với các em nhỏ tuổi ở Nhật Bản

afp

Vào thời điểm tuyên án, tòa cho hay bị cáo họ Hồ không hề cảm thấy hối hận hoặc cắn rứt lương tâm khi dùng lực quá mức đối với một đứa trẻ. Huấn luyện viên này cũng thất bại trong việc hòa giải với cha mẹ nạn nhân.

Người mẹ cho hay gia đình không đồng ý với phán quyết trên và sẽ kháng án lên tòa cấp cao hơn.

Theo các công tố viên, trong buổi tập vào ngày 21.4, huấn luyện viên Hồ đã buộc các học viên ném một bé trai họ Hoàng, 7 tuổi, xuống đất. Bị cáo cho rằng bé Hoàng tìm cách giả vờ không khỏe bằng cách nói đau đầu để trốn tập và mắng cháu là “kẻ ngu đần”.

Kế đến, bị cáo đích thân ném bé Hoàng xuống sàn tập hơn 10 lần cho đến khi nạn nhân bắt đầu ói mửa.

Dù biết học viên Hoàng mới đến lớp tuần thứ hai và chưa được dạy đầy đủ các kỹ năng judo cơ bản để té an toàn, huấn luyện viên Hồ liên tiếp ném cậu bé xuống sàn và chỉ ngừng lại khi nạn nhân bất tỉnh.

Khi đó bị cáo mới gọi xe cấp cứu và các bác sĩ phát hiện học viên nhỏ tuổi bị chảy máu não. Bé Hoàng bị hôn mê suốt gần 70 ngày kể từ khi nhập viện.

Ngày 29.6, cha mẹ quyết định yêu cầu phía bác sĩ rút ống thở do tình trạng nạn nhân xấu đi đáng kể.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU