Thấy CSGT, nhiều xe máy chạy làn ô tô trên cầu Bình Lợi vội... quay đầu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Theo đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều xe máy đi vào làn ô tô trên cầu Bình Lợi đã bất chấp nguy hiểm quay đầu đi ngược chiều khi thấy CSGT. Hành vi này rất nguy hiểm, tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Theo đoạn clip dài 28 giây được ghi lại từ camera hành trình của một ô tô, vào khoảng 7 giờ 32 phút ngày 3.8.2022, nhiều người đi xe máy trong làn ô tô trên cầu Bình Lợi thấy có CSGT đứng phía trước đã liều mình quay đầu xe.

Đoạn xe máy đi ngược chiều quay đầu trong làn ô tô dài khoảng 20 - 30m, sau đó mới nhập vào đúng làn theo chiều đi của mình.

Chạy xe máy vào làn ô tô trên cầu Bình Lợi

Theo chỉ huy Đội CSGT Hàng Xanh, thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08, Công an TP.HCM) - đơn vị phụ trách tuyến đường này cho biết, CSGT đã liên tục tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

Thấy CSGT, nhiều xe máy chạy làn ô tô trên cầu Bình Lợi vội... quay đầu - ảnh 1
Xe máy quay đầu đi ngược chiều trong làn ô tô trên cầu Bình Lợi khi thấy CSGT

Cắt từ clip

CSGT Hàng Xanh đánh giá, hành vi của người đi xe máy quay đầu xe chạy ngược chiều trong làn ô tô cũng như hành vi chạy xe máy đi vào làn ô tô tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông.

CSGT cảnh báo tình trạng xe máy đi vào làn ô tô

Theo PC08, trong 6 tháng đầu năm 2022, trên địa bàn TP.HCM xảy ra 1.042 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 326 người, bị thương 670 người.

Qua công tác điều tra, giải quyết tai nạn, PC08 xác định nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn giao thông thương tâm trong 6 tháng đầu năm 2022 là do ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông.

Trong đó, chủ yếu là lỗi đi không đúng phần đường, làn đường quy định, đi vào đường có biển báo hiệu có nội dung cấm đi vào đối với loại phương tiện đang điều khiển và đối tượng gây tai nạn giao thông phần lớn là người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy.

Thấy CSGT, nhiều xe máy chạy làn ô tô trên cầu Bình Lợi vội... quay đầu - ảnh 2

Xe máy nối đuôi nhau quay đầu đi ngược chiều trên làn ô tô

cắt từ clip

CSGT TP.HCM đã dẫn chứng một số vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng do người lái xe máy đi vào làn ô tô, làm nạn nhân bị tử vong hoặc bị thương, trong đó có cả trẻ em.

CSGT TP.HCM cho biết, dù CSGT thường xuyên tổ chức xử lý vi phạm các xe đi không đúng phần đường, làn đường quy định; điều khiển xe đi vào đường có biển báo hiệu có nội dung cấm đi vào đối với loại phương tiện đang điều khiển. Tuy nhiên, tình trạng này vẫn còn tiếp diễn, đặc biệt trên các tuyến Quốc lộ 1, Quốc lộ 22, Xa lộ Hà Nội, Phạm Văn Đồng, Võ Văn Kiệt, Trường Chinh,...

Hành vi này không chỉ gây nguy hiểm trực tiếp cho người điều khiển phương tiện xe máy vi phạm mà còn ảnh hưởng đến các phương tiện xe ô tô đang lưu thông đúng phần đường, làn đường", CSGT TP.HCM nhận định.

Theo lực lượng chức năng, người chạy xe máy đi không đúng phần đường, làn đường quy định (làn cùng chiều hoặc làn ngược chiều) sẽ bị phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng.

Người điều khiển xe máy đi vào khu vực cấm, đường có biển báo hiệu có nội dung cấm đi vào đối với loại phương tiện đang điều khiển cũng có thể bị phạt tiền 400.000 đồng đến 600.000 đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 1 tháng đến 3 tháng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU