Bé gái 8 tuổi tử vong vì rơi xuống sông Đa Nhim

'Thấy con trôi trước mặt, tôi cố bơi theo cứu con mà không thể'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cha của Sa Min đỏ hoe mắt: 'Thấy con trôi khoảng 25 m rồi chìm hẳn, tôi cố bơi theo để cứu con nhưng không thể...'

Hiện trường vụ chị Ka Nga ngã xe máy trên cầu Ông Thiều, còn  bé Sa Min rơi xuống sông Đa Nhim /// Ảnh: Trùng Dương
Hiện trường vụ chị Ka Nga ngã xe máy trên cầu Ông Thiều, còn bé Sa Min rơi xuống sông Đa Nhim
Ảnh: Trùng Dương

Sau khi chôn cất xong cô con gái út Sa Min (không phải tên Ka Min như thông tin ban đầu - PV) vào trưa 10.10, anh Ha Đuên (cha của Sa Min, ngụ thôn Suối Thông A, xã Đạ Ròn, H.Đơn Dương, Lâm Đồng) đỏ hoe mắt, kể lại: Hôm đó là thứ bảy (7.10), Sa Min được nghỉ học nên xin theo cha mẹ lên rẫy cà phê ở thôn Ma Đanh, xã Tu Tra (Đơn Dương). Rẫy cách xa nhà hơn 20km nên phải đi bằng xe máy, Sa Min được mẹ là Ka Nga chở đi cùng với bà ngoại, còn cha chạy xe máy khác theo sau.

“Lúc đó khoảng 9 giờ xe chạy qua cầu Ông Thiều nối từ thị trấn Thạnh Mỹ qua xã Tu Tra (Đơn Dương), tôi thấy xe máy của Ka Nga bị ngã, cả hai bà cháu văng xuống xe. Bà ngoại cháu kịp bám được vào thành cầu, còn Sa Min rớt xuống sông. Lúc đó, tôi vội lao xuống sông để cứu con. Thấy con trôi khoảng 25 m rồi chìm hẳn, tôi cố bơi theo để cứu con nhưng không thể…”, anh Ha Đuên kể tiếp.

Anh Ha Đuên khi đó cũng đuối sức, vừa gào khóc vừa bị nước sông cuốn đi. Sau đó anh được lực lượng dân quân ném cho chiếc áo phao, thoát khỏi dòng nước.

'Thấy con trôi trước mặt, tôi cố bơi theo cứu con mà không thể' - ảnh 2
Hàng trăm người tìm kiếm Sa Min
Ảnh: Trùng Dương

Chị Ka Nga cầm di ảnh con gái trên tay buồn bã nói: “Nhà mình có 7 đứa con, Sa Min là con gái út, đang học lớp 3 Trường tiểu học Đạ Ròn, nó chăm chỉ học hành và siêng năng giúp đỡ bố mẹ. Những ngày nghỉ học cháu thường đòi theo cha mẹ lên rẫy chăm sóc cà phê”.

Khi nghe tin Sa Min bị rơi xuống sông, bà con trong thôn Suối Thông A đã thức thâu đêm đi tìm dọc theo sông Đa Nhim để mong sớm tìm được Sa Min.

'Thấy con trôi trước mặt, tôi cố bơi theo cứu con mà không thể' - ảnh 3
Cha mẹ Sa Min bên di ảnh con gái
Ảnh: Lâm Viên

UBND xã Đạ Ròn cho biết, gia đình anh Ha Đuên thuộc hộ nghèo của xã Đạ Ròn. Hàng chục năm, hai vợ chồng suốt ngày đi làm thuê để nuôi đàn con thơ. Năm 2008, gia đình Ha Đuên được H.Đơn Dương trao tặng ngôi nhà tình thương. Cách đây 3 năm, gia đình anh chị được Nhà nước cấp 3 sào đất để canh tác cà phê. Rẫy cà phê ở vùng núi Ma Đanh, xã Tu Tra, cách nhà hơn 20 km. Sau 3 năm, vườn cà phê bắt đầu cho trái, vợ chồng Ha Đuên - Ka Nga rất phấn khởi.

Nhưng chẳng ai ngờ rằng, sáng 7.10, trong một lần như mọi lần lên rẫy chăm sóc thành quả lao động của mình, anh chị Ha Đuên lại mất con gái út.

'Thấy con trôi trước mặt, tôi cố bơi theo cứu con mà không thể' - ảnh 4
Bà con trong thôn đến chia sẻ sự mất mát của gia đình chị Ka Nga
Ảnh: Lâm Viên

Bà ngoại Ka Bri của Sa Min bám được vào thành cầu, thoát nạn, nhưng lại bị tai biến, hiện đang nằm một chỗ ở Trung tâm Y tế H.Đơn Dương, Ngày đưa tang cháu gái, bà Ka Bri cũng không thể hiện diện.

Thương cảm cho hoàn cảnh của gia đình, hàng trăm người là bà con trong thôn, thầy cô giáo, bạn bè của Sa Min đã túc trực, tiễn đưa em.

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình bé Sa Min, UBND HĐơn Dương và xã Đạ Ròn hỗ trợ 5,5 triệu đồng lo hậu sự. Bà con trong thôn Suối Thông A người ít người nhiều cũng đóng góp để giúp gia đình Ka Nga - Ha Đuên vượt qua khó khăn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU