Thất kinh nhóm ‘quái xế’ xe máy tạt đầu, thách thức tài xế container

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lái xe máy không đội mũ bào hiểm, nhóm “quái xế” còn ngang nhiên lạng lách đánh võng, tạt đầu, chạy sát mũi xe container với thái độ thách thức.

Một đoạn video đang lan truyền trên mạng xã hội mới đây, ghi lại cảnh tượng thất kinh, khi nhóm thanh niên điều khiển xe máy chạy ẩu, lạng lách, tạt đầu xe container “như chán sống” trên quốc lộ, khiến nhiều người vô cùng bức xúc.

Nhóm ‘quái xế’ xe máy tạt đầu, thách thức tài xế container gây phẫn nộ
facebook

Vụ việc được xác định xảy ra vào gần 1 giờ sáng 19.11.2021 trên Quốc lộ 5, đoạn qua địa bàn huyện An Dương, TP. Hải Phòng.

Theo hình ảnh được trích xuất từ camera hành trình gắn trên xe container, thời điểm nói trên, xe này đang lưu thông trên Quốc lộ 5. Khi đến khu vực gần Khu công nghiệp Nomura, tài xế một phen hoảng hồn khi phát hiện một nhóm thanh niên điều khiển 3-4 xe máy, vượt lên từ phía sau tạt ngang trước đầu container. Tất cả đều không đội mũ bảo hiểm.

Đáng nói hơn, nhóm “quái xế” sau khi vượt lên đã ngang nhiên chạy hẳn trên hai làn trong cùng sát dải phân cách, cố tình lái xe lạng lách, đánh võng trước đầu hai xe container với thái độ thách thức tài xế, quyết không cho hai xe này vượt lên.

Thất kinh nhóm ‘quái xế’ xe máy tạt đầu, thách thức tài xế container - ảnh 1

Nhiều cư dân mạng xem qua tình huống hết sức bức xúc, yêu cầu cơ quan chức năng cần truy tìm và xử lý nghiêm các "quái xế"

Đoạn video ghi lại tình huống giao thông “rùng rợn” sau đó được đăng tải trên một số diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý từ nhiều người. Đa phần cư dân mạng tỏ ra hết sức bức xúc trước hành vi điều khiển xe máy tham gia giao thông bất chấp nguy hiểm và quá xem thường luật giao thông của nhóm “quái xế”.

Facebook Hữu Nam bình luận: “Xem thôi đã thấy kinh hoàng rồi. Không hiểu trong đầu chúng nó đang nghĩ cái gì mà lái xe kiểu đấy”. Tài khoản Khắc Bình phẫn nộ: “Những loại này còn cho ra đường không sớm thì muộn cũng gây họa, gieo oan sai cho người khác thôi”.

Bên cạnh đó, nhiều cư dân mạng lên tiếng yêu cầu cơ quan chức năng cần truy tìm và xử lý mạnh tay với nhóm đối tượng này. Tài khoản Huy Lê cho rằng: “Không thể để mặc các cháu đi đứng kiểu đấy được. Phải xử lý nghiêm, thậm chí yêu cầu gia đình cam kết không tái phạm. Nếu không sẽ sớm dẫn đến hậu quả đáng tiếc”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU