Thắp lên nhiều tia sáng hy vọng cho bệnh nhân bệnh hiếm

0

Ngày 25.2 vừa qua, Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) cùng công ty Sanofi Việt Nam đã triển khai chương trình Hưởng ứng Ngày Bệnh hiếm “Hãy sẻ chia sắc màu của bạn”.

Tại chương trình, người tham dự đã được cập nhật về tình hình chẩn đoán, điều trị, định hướng phát triển trong tương lai trong quản lý các rối loạn chuyển hóa di truyền tại khu vực các tỉnh phía Nam; đồng thời, có cái nhìn rõ ràng hơn về những khó khăn trong cuộc sống của bệnh nhân và thân nhân, cảm nhận được nỗ lực không ngừng nghỉ của họ. Cũng trong chương trình, những tác phẩm nổi bật trong cuộc thi tranh, ảnh “Khi sa mạc nở hoa” và “Viết về chúng tôi” đã để lại nhiều cảm xúc và chạm đến trái tim người tham dự.

Thắp lên nhiều tia sáng hy vọng cho bệnh nhân bệnh hiếm - ảnh 1
Những tác phẩm nổi bật trong cuộc thi tranh, ảnh “Khi sa mạc nở hoa” và “Viết về chúng tôi” được trưng bày tại Chương trình Hưởng ứng Ngày Bệnh hiếm “Hãy sẻ chia sắc màu của bạn”

Ngày 28.2 hằng năm được chọn là ngày Quốc tế bệnh hiếm với hàng loạt hoạt động được tổ chức tại hơn 100 quốc gia trên thế giới. Đây là sự kiện có ý nghĩa lớn lao khi cùng cộng đồng y khoa, các tổ chức bệnh hiếm, các nhà nghiên cứu dược phẩm… nâng cao nhận thức cộng đồng về các bệnh hiếm và những tác động của chúng trên cuộc sống bệnh nhân, cùng chung tay cải thiện chất lượng sống và điều trị của những người chịu ảnh hưởng của các căn bệnh này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU