thảo vy

Hướng nhìn từ Madison về các biểu tượng của TP.HCM

Những giá trị vượt thời gian ở Madison

0
Không nơi nào và chưa bao giờ, việc sở hữu được bất động sản ngay giữa “thủ phủ” của những thành phố lớn ở mỗi quốc gia thôi là nỗi khát khao của tầng lớp thượng lưu đích thực.
Các chuyên gia nhận định chứng khoán sẽ bớt những cú sốc thót tim - Ảnh: D.Đ.M

Chứng khoán sẽ thuận lợi hơn

0
Các chuyên gia nhận định thị trường chứng khoán đang lấy lại mức cân bằng và sẽ có nhiều thuận lợi hơn trong thời gian tới, sau khi đã trải qua những biến động khá kịch tính trong 3 tháng đầu năm nay với nhiều cú rơi thót tim.
Chọn ngân hàng, kỳ hạn phù hợp để có lãi suất tiết kiệm cao nhất - Ảnh: D.Đ.Minh

Gửi tiết kiệm lãi cao

0
Việc các ngân hàng nâng lãi suất huy động để thu hút tiền gửi khiến người gửi tiền đồng có nhiều cơ hội lựa chọn. Tuy nhiên, tùy nhu cầu, người gửi cần cân nhắc kỳ hạn, ngân hàng... để vừa an toàn, vừa được hưởng lãi suất hấp dẫn.
Khu đông TP.HCM: Đúng “điểm” đầu tư

Khu đông TP.HCM: Đúng “điểm” đầu tư

0
Trong kế hoạch 250 nghìn tỉ đồng đầu tư cho giao thông TP.HCM giai đoạn 2010-2020, khu Đông chiếm tới 70% tổng vốn với nhiều dự án hạ tầng “khủng” đang và sắp hình thành.
Thanh toán bằng thẻ ngày càng phổ dụng - Ảnh: Đ.N.T

Nhập nhằng phí thanh toán bằng thẻ

1
Mặc dù Ngân hàng Nhà nước đã thông báo sẽ xử phạt đến 50 triệu đồng nếu các cửa hàng, đơn vị cung cấp dịch vụ thu phí khi khách thanh toán bằng thẻ tín dụng nhưng nhiều nơi vẫn thu, khách không rành quy định vẫn mất tiền.
Vay tiêu dùng xảy ra nhiều tranh chấp - Ảnh: Ngọc Thắng

Tránh phải khiếu nại khi vay tiêu dùng

0
Theo Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương), năm 2015 tranh chấp về dịch vụ tín dụng tiêu dùng là một trong những nội dung khiếu nại được tiếp nhận nhiều và tiếp tục có xu hướng tăng cao.
Thị trường chứng khoán được kỳ vọng vẫn tăng trưởng khá - Ảnh: Ngọc Thắng

Chứng khoán nhiều ẩn số

0
Hầu hết các dự báo đều cho thấy thị trường chứng khoán đang chịu rất nhiều tác động từ thị trường thế giới, song không phải không có những yếu tố tích cực để các nhà đầu tư kỳ vọng.
Nên tránh giờ cao điểm để không phải chờ đợi lâu và đảm bảo an toàn khi giao dịch ATM - Ảnh: D.Đ.M

Tránh bực mình khi sử dụng thẻ ATM dịp tết

0
Thẻ ATM ngày càng phổ biến vì sự tiện lợi. Tuy nhiên, do số lượng phát triển nhanh chóng, trong khi số lượng máy ATM chưa tương ứng, dẫn đến vào giờ cao điểm, đặc biệt dịp lễ tết, thường bị “kẹt” ATM và dễ gặp sự cố.
Vay “nóng” luôn tiềm ẩn rủi ro cao cho người đi vay - Ảnh: Ngọc Thắng

Tín dụng 'đen' vẫn nhộn nhịp

0
Nhu cầu về tiền mặt dịp cuối năm luôn tăng cao gấp nhiều lần những tháng bình thường trong năm. Bên cạnh việc cho vay tiêu dùng cá nhân của các ngân hàng, công ty tài chính, thì thị trường 'chợ đen' cũng khá sôi động.
Nhà đầu tư vẫn có thể tìm kiếm lợi nhuận từ nhóm CP trị giá thấp - Ảnh: Ngọc Thắng

Chọn cổ phiếu nào năm 2016?

0

Chứng khoán dù được nhiều chuyên gia đánh giá là kênh đầu tư nhiều rủi ro trong năm nay, nhưng vẫn có những đợt 'sóng' cho nhà đầu tư kiếm lợi.

The Sun Avenue - mặt tiền đại lộ Mai Chí Thọ, Q.2, TP.HCM - Ảnh: T.V

Giải bài toán đầu tư sinh lợi ở khu Đông

0
Không cần phải giải thích quá nhiều, những diễn tiến trên thị trường đã chứng minh cho hấp lực mạnh mẽ từ bất động sản tại khu đô thị Thủ Thiêm.
Nhà đầu tư ngoại tìm hiểu TTCK VN - Ảnh: Diệp Đức Minh

Chứng khoán kỳ vọng vốn ngoại

0
Giao dịch của các nhà đầu tư (NĐT) nước ngoài trên thị trường chứng khoán (TTCK) từ đầu năm đến nay vẫn duy trì ổn định với xu hướng mua nhiều hơn bán.