thao túng

Nam “trại hòm” (trái) và em trai đứng canh trước Nhà tang lễ Bệnh viện Nguyễn Trãi  /// Ảnh: Trác Rin

Chủ trại hòm thao túng nhà xác ở Sài Gòn

141
Trong nhà xác, nhà tang lễ các bệnh viện tại TP.HCM nhiều người đứng ra độc chiếm để o ép, bắt người nhà nạn nhân phải dùng các dịch vụ mai táng, vận chuyển với giá “trên trời”.
Mô hình chùm sóng âm thao túng vật thể trên không - Ảnh: Nature Communications

Thao túng vật thể bằng sóng âm

1
Giống như một tình tiết trong các phim về khoa học viễn tưởng, một nhóm các kỹ sư Anh đã chế tạo thiết bị phóng ra chùm tia bằng sóng âm có thể nhấc và lôi kéo các vật thể từ xa.
Loại xe này bị “Hiệp hội buôn bán xe máy Quảng Trị” khống chế giá cao gây thiệt hại cho người mua - Ảnh: N.Phúc

'Liên minh' lũng đoạn giá: Ngành thuế khó tìm bằng chứng hay không muốn tìm?

1
Sau bài Liên minh lũng đoạn giá đăng trên Thanh Niên ngày 5.10, phản ánh tình trạng 'Hiệp hội buôn bán xe máy Quảng Trị' thao túng giá xe máy, chúng tôi tiếp tục nhận được nhiều phản ánh của người tiêu dùng về những mập mờ trong việc buôn bán xe máy tại địa phương. Đó là việc các đại lý bán xe máy giá bán cao nhưng giá ghi trên hóa đơn thấp. Đó là một cách trốn thuế.
Yếu tố Trung Quốc trong bầu cử ở Sri Lanka

Yếu tố Trung Quốc trong bầu cử ở Sri Lanka

0
Giáo sư nghiên cứu chiến lược tại Trung tâm nghiên cứu chính sách Ấn Độ Brahma Chellaney phân tích tác động của cuộc tổng tuyển cử ở Sri Lanka đối với chiến lược tăng cường hiện diện tại Ấn Độ Dương của Trung Quốc.
Ông trùm sàn giao dịch bitcoin Mt.Gox bị bắt

Ông trùm sàn giao dịch bitcoin Mt.Gox bị bắt

0
(TNO) Mark Karpeles, CEO sàn giao dịch bitcoin Mt.Gox, vừa bị bắt ở Tokyo (Nhật Bản). Karpeles đối mặt với các cáo buộc cho rằng ông thao túng 8,9 triệu USD tài khoản tiền mặt của khách hàng, gây thiệt hại uy tín đồng tiền ảo.
Mỹ điều tra các ngân hàng thao túng giá vàng

Mỹ điều tra các ngân hàng thao túng giá vàng

0
(TNO) Ít nhất 10 ngân hàng lớn nằm trong diện điều tra của Bộ Tư pháp Mỹ về hành vi thao túng giá vàng dù trước đó các nhà làm luật châu Âu không tìm thấy hành vi sai trái của các ngân hàng này, The Wall Street Journal cho biết.
5 ngân hàng Anh, Mỹ, Thụy Sĩ bị phạt hơn 3 tỉ USD

5 ngân hàng Anh, Mỹ, Thụy Sĩ bị phạt hơn 3 tỉ USD

0
Chính quyền các nước Anh, Mỹ và Thụy Sĩ ngày 12.11 ra quyết định xử phạt tổng cộng 3,2 tỉ USD đối với 5 ngân hàng vì hành vi thao túng tỷ giá hối đoái trên thị trường ngoại hối, theo Reuters.
Nghi án thao túng thị trường ngoại hối

Nghi án thao túng thị trường ngoại hối

0
Theo tờ The Wall Street Journal hôm qua, một nhóm các nhà đầu tư ở Mỹ và vùng Caribe vừa nộp đơn lên Tòa án liên bang Mỹ khởi kiện 12 ngân hàng quốc tế lớn với cáo buộc thông đồng thao túng thị trường ngoại hối.