thảo nguyên

Tổng thống Indonesia Joko Widodo đón tiếp Tổng thống Sudan Omar al-Bashir tại Jakarta ngày 7.3 đến dự hội nghị cấp cao của Tổ chức Hợp tác Hồi giáo (OIC) - Ảnh: Reuters

Dễ nơi này, khó chỗ khác

0
Hội nghị cấp cao Tổ chức Hợp tác Hồi giáo (OIC) đang diễn ra tại Indonesia được dư luận đặc biệt chú ý bởi có sự tham dự của Tổng thống Sudan Omar al-Bashir, người bị Tòa án quốc tế LHQ (ICC) phát lệnh truy nã.
Bà Aung San Suu Kyi đối diện Tổng tư lệnh quân đội Myanmar, tướng Min Aung Hlaing trong một cuộc đối thoại ở thủ đô Naypyitaw hồi năm 2015 - Ảnh: Reuters

Mộng lớn chưa thành của bà Aung San Suu Kyi

0
Việc quốc hội Myanmar ấn định ngày bầu tổng thống mới vào 10.3 cho thấy bà Aung San Suu Kyi đã không thuyết phục được giới quân sự chịu sửa hoặc vận dụng khác hiến pháp để thủ lĩnh phe kiểm soát quốc hội làm tổng thống.
Chủ tịch Ngân hàng đầu tư hạ tầng châu Á (AIIB) Jin Liqun (trái) và Bộ trưởng Tài chính Mỹ Jack Lew tại cuộc họp của G20 tại Thượng Hải cuối tháng 2.2016 - Ảnh: Reuters

Thất vọng lớn ở diễn đàn lớn

0
Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc ngân hàng trung ương các thành viên G20 ở Thượng Hải (Trung Quốc) đã không đáp ứng được mong đợi của giới kinh tế, tài chính và tiền tệ thế giới.
Về danh nghĩa, có thể coi FIFA đã bước sang thời kỳ mới khi tất cả những vị chức sắc sa vào tai tiếng tham nhũng, lạm dụng chức quyền... - Ảnh: Reuters

Không xấu nhất, không tốt nhất

0
Đại hội vừa rồi đánh dấu bước chuyển giai đoạn của Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA), nếu không được thật sự về phương diện tổ chức, định hướng hoạt động thì ít nhất cũng về khía cạnh nhân sự. 
Người tị nạn tại biên giới Hy Lạp - Macedonia chờ tàu để đến Serbia, ngày 25.2.2016 - Ảnh: AFP

Hợp ngoài hại trong

0
Hội nghị mới rồi ở Vienna (Áo) giữa nước chủ nhà với các quốc gia vùng Balkan đã mang lại chuyển biến mới trong quá trình tìm giải pháp cho vấn đề tị nạn đang thách thức châu Âu.
Chỉ cần IS biến Libya và Tunisia trở nên giống như Iraq và Syria hiện tại thì Mỹ và đồng minh khó lòng tiêu diệt nổi IS. Trong ảnh: Một người đàn ông tại Syria ôm một đứa trẻ chạy khỏi nhà sau một trận không kích - Ảnh: AFP

Chiến tuyến mới trong cuộc chiến chống IS

0
Mức độ còn hạn chế và chưa có tuyên bố chính thức nhưng trong thực chất, Mỹ đã mở chiến tuyến mới trong cuộc chiến chống  IS ở khu vực Trung Đông và vùng Vịnh khi bắt đầu tiến hành không kích những mục tiêu IS ở Libya.
Đoàn tàu lửa đầu tiên hoàn tất chuyến hành trình gần 10.000 km từ Trung Quốc đến Iran - Ảnh: AFP

Con đường tơ lụa: Sống lại huyền thoại xưa

1
Với chuyến tàu hỏa chở hàng đầu tiên từ Trung Quốc sau 14 ngày đi hơn 10.400 km đến Iran, cái gọi là Con đường tơ lụa có từ khoảng 700 năm trước đã được khôi phục trên danh nghĩa lẫn thực tế.
Hiện trên thị trường dầu thế giới, cung vẫn bỏ xa cầu và giá dầu đang tiếp tục giảm - Ảnh minh họa: AFP

Gắng gượng khó thành

0
Thỏa thuận vừa đạt được giữa Ả Rập Xê Út, Nga, Qatar và Venezuela về ổn định giá dầu có ý nghĩa tích cực về chính trị lẫn tâm lý nhưng chưa mang lại hiệu ứng mong đợi trên thị trường. 
Thẩm phán Tòa án tối cao Mỹ Antonin Scalia, người vừa qua đời hôm 13.2 - Ảnh: Reuters

Khó người cũng chẳng dễ ta

0
Cái chết của thẩm phán Tòa án tối cao Mỹ Antonin Scalia đã làm xáo động cả chính trường lẫn cuộc tranh cử tổng thống ở nước này.