thảo nguyên

Nữ tổng thống Dilma Rousseff đã không thành công trong việc giải quyết những vấn đề kinh tế và xã hội cấp thiết của Brazil - Ảnh: Reuters

Họa vô đơn chí với Tổng thống Brazil

0
Sự tan vỡ của chính phủ liên hiệp Brazil đẩy đương kim Tổng thống Dilma Rousseff vào tình thế ngày càng khó khăn, vị thế quyền lực bị đe dọa ngày càng nghiêm trọng. 
Hội nghị Thị trường chung Mercosur tại Caracas (Venezuela) tháng 7.2014 - Ảnh: Reuters

Thị trường chung Mercosur: Mộng lớn chưa thành

0
Cách đây đúng 25 năm, Argentina, Brazil, Paraguay và Uruguay thành lập Thị trường chung Mercosur với kỳ vọng thông qua sự liên kết này để gắn kết với kinh tế thế giới và các khu vực khác. 
Cựu tổng thống Brazil, Lula da Silva vừa được tổng thống Rousseff chỉ định làm Bộ trưởng phụ trách văn phòng chính phủ chưa được 40 giờ thì bị toà án huỷ bỏ - Ảnh: Reuters

Chưa kịp lợi đã gặp hại

0
Với quyết định bổ nhiệm người tiền nhiệm Lula da Silva làm Bộ trưởng phụ trách văn phòng chính phủ, Tổng thống Brazil Dilma Rousseff kỳ vọng vừa có thể đền ơn vừa tận lợi từ uy tín của ông. 
Một chiếc Sukhoi Su-25 của Nga chuẩn bị cất cánh, rời căn cứ Hmeymim ở Syria về nước ngày 16.3 - Ảnh: Reuters

Thảm họa lớn, hy vọng nhỏ

0
Việc Nga triệt thoái phần lớn lực lượng khỏi Syria tạo thêm thuận lợi về chính trị và tâm lý cho cuộc hòa đàm giữa các bên chống đối nhau ở nước này. 
(Từ trái sang) Bộ trưởng Quốc phòng Úc Marise Payne, Ngoại trưởng Úc Julie Bishop, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Gen Nakatani và Ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishida trong cuộc gặp ở Sydney (Úc) hồi tháng 11.2015 - Ảnh: Reuters

Tình thế quyết định hơn lợi thế

0
Nhật Bản, Pháp và Đức đang ganh đua với nhau để giành hợp đồng trị giá 38 tỉ USD của chính phủ Úc về chế tạo 12 tàu ngầm hiện đại.
Ông Myint Swe (giữa), một tướng về hưu và hiện là Thủ hiến Yangon, vừa được giới quân sự đề cử vào cương vị phó tổng thống - Ảnh: AFP

Giới quân sự Myanmar cài thế hiểm

0
Giới quân sự ở Myanmar đã chơi đòn hiểm khi đề cử một nhân vật gây tranh cãi cả ở trong lẫn ngoài nước vào cương vị phó tổng thống.