thao luan nhom

An ninh được thắt chặt tại Singapore trước thềm SLD 2018 /// Ảnh: Chụp màn hình La Stampa

Kịch tính Đối thoại Shangri-La

1
Diễn đàn an ninh châu Á - Thái Bình Dương khai mạc tối nay 1.6 tại Singapore được mong đợi để xác quyết thái độ của các bên về những vấn đề nóng hổi hiện tại.
Ông Nguyễn Long Hải phát biểu tại lễ khai mạc /// Đặng Sinh

Khai mạc 'Diễn đàn Tiếng nói tương lai APEC 2017'

1
Sáng 6.11 tại Đại học Đà Nẵng, Diễn đàn Tiếng nói tương lai APEC 2017 (VOF 2017) đã chính thức khai mạc, với sự tham dự của gần 120 đại biểu, đến từ 21 nền kinh tế thành viên.
 /// Minh họa: DAD

Dễ như 'sản xuất' luận văn sau đại học

2
 
Nghiên cứu khoa học để lấy học vị giờ đã trở thành 'công nghệ' và công nghệ sản xuất luận văn, luận án đã trở nên chuyên nghiệp khiến những đóng góp về mặt khoa học đang trở thành vấn đề đáng báo động.
Ông Phương Tiến Minh, Phó tổng giám đốc Marketing Prudential
ảnh: Prudential

Prudential - Đồng hành vì cuộc sống tốt đẹp hơn

0
Ông Phương Tiến Minh, Phó tổng giám đốc Marketing Prudential, chia sẻ về giá trị của sự đồng hành của công ty bảo hiểm nhân thọ trong hành trình hướng đến một cuộc sống tốt đẹp hơn.
Cần tạo không gian năng động và sáng tạo hơn để học sinh tham gia vào bài học, chứ không đơn thuần chỉ là giơ tay phát biểu ///  Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Bỏ giơ tay phát biểu ở Việt Nam được không?

0
Cho rằng hình thức giơ tay phát biểu ý kiến là lỗi thời, không đem lại lợi ích cho việc học tập của học sinh, Trường Samworth Church (ở Anh) đã ra lệnh cấm học sinh giơ tay phát biểu kể từ ngày 28.11. Liệu cách làm này có thể áp dụng tại Việt Nam?
Ảnh: Shutterstock

Chống xâm hại tình dục trẻ em ở Việt Nam

1
Bộ luật Hình sự năm 1999 của nước ta có quy định rõ các tội danh hiếp dâm trẻ em (điều 112) cưỡng dâm trẻ em (điều 114) giao cấu với trẻ em (điều 115) và dâm ô đối với trẻ em (điều 116).