thanh vang

Nguyên liệu chuẩn bị cho món cá kho lá chè /// Ảnh: THANH LY

Cá đục kho lá chè

0
Lần đầu tôi tiên tôi được thưởng thức món cá đục miệt biển được kho lá chè miền trung du, xứ núi quê tôi đến 'thủng" nồi cơm.
 /// MINH HỌA: TUẤN ANH

Ăn nửa trái sim - Truyện ngắn của Tống Phước Bảo

0
1. Nội nói với Lãng, người ta thường không thể giữ những điều tốt đẹp nhất ở cạnh bên mình. Mãi sau này, khi đi qua những thăng trầm của đường đời, cái người ta giữ được chẳng qua chỉ là vừa vặn với chính mình mà thôi.
Giờ học lịch sử bằng âm nhạc do ông Thanh giảng dạy luôn làm trẻ em thích thú /// DUY TÂN

Chuyện tử tế: Dạy sử miễn phí bằng âm nhạc

0
20 năm qua, nhiều thế hệ học sinh đã được ông Văn Đình Thanh (71 tuổi, cựu chiến binh xã Bình Thành, H.Phụng Hiệp, Hậu Giang) truyền đạt kiến thức về lịch sử dân tộc thông qua âm nhạc.
Khu chợ đông đúc, sầm uất nhất Sài Gòn nay vắng hoe, không một bóng người /// Ảnh: H.Mai

Chợ Bến Thành những ngày lịch sử!

0
Chuyện chưa bao giờ có trong lịch sử, chợ Bến Thành - cũng là điểm tham quan nổi tiếng nhất Sài Gòn vắng lặng đến không tưởng.
 /// Minh họa: Văn Nguyễn

Chuyến phà dài - Truyện ngắn của Võ Diệu Thanh

0
Khi phà tách bến Chân mới chực nhớ là mình đã ngồi gọn trên phà. Chân không nhớ mình đã xuống phà bằng kiểu nào. Cô cũng không nhớ mình vượt qua cái dốc hẳm đứng của bến sông dễ hay khó. “Mình phải rời khỏi nơi này”. Chỉ nhớ duy nhất điều đó rồi quán tính đưa tay cô ấn nút khởi động cho xe máy lao về phía trước.
Ngã tư Hàng Xanh ngày nay, nhìn từ trên cao	 
 /// Ảnh: Ngọc Dương

Hàng Xanh níu bước chân người

2
Nếu từ Thị Nghè băng giao lộ đi qua cầu Sơn một chút là đến Bến xe Miền Đông, nơi từng đoàn xe chạy về miên man trung, bắc. Ngã tư Hàng Xanh đã bao đời “kết giao” với những dòng người nhập cư từ miệt ngoài...