Thành ủy TP.HCM lập ban chỉ đạo xử lý các vấn đề tồn đọng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Lãnh đạo TP.HCM kỳ vọng khi giải quyết dứt điểm các vấn đề tồn đọng sẽ có thêm nguồn lực phát triển cho từng vụ việc cụ thể cũng như khơi nguồn năng lượng tinh thần.

Chiều 30.8, tại phiên họp kinh tế xã hội định kỳ hằng tháng, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM đã có quyết định thành lập ban chỉ đạo xử lý các vấn đề tồn đọng của thành phố, do Phó bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Hiếu làm trưởng ban.

Thời gian qua, TP.HCM đã lập ban chỉ đạo để giải quyết các vấn đề theo từng đợt, từng vụ việc cụ thể. Sau đó, Thành ủy TP.HCM quyết định thành lập ban chỉ đạo giải quyết những vấn đề tồn đọng, tạo điều kiện cho thành phố phát triển. Ban chỉ đạo còn có Phó chủ tịch UBND TP.HCM Ngô Minh Châu và lãnh đạo một số sở, ngành tham gia.

“Khi giải quyết được những tồn đọng này, chẳng những tháo được từng vụ việc cụ thể mà còn tháo được năng lượng tinh thần rất lớn”, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi kỳ vọng.

Thành ủy TP.HCM lập ban chỉ đạo xử lý các vấn đề tồn đọng - ảnh 1

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi thông tin về việc thành lập ban chỉ đạo xử lý các vấn đề tồn đọng

ttbc tp.hcm

Tại buổi họp báo sau đó, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM Phan Nguyễn Như Khuê cho biết bên cạnh những kết quả đáng khích lệ về sự phục hồi kinh tế, thì TP.HCM vẫn còn nhiều vấn đề cần phải tập trung giải quyết như thu hút đầu tư, cải cách hành chính, giải ngân đầu tư công, mỹ quan đô thị… để mang lại sự hài lòng cho người dân, nhà đầu tư và du khách đến thành phố ngày càng tăng lên.

"Các vấn đề này đã được Ban Cán sự Đảng UBND TP.HCM kiến nghị khá chi tiết. Sau lễ Quốc khánh, Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM sẽ thảo luận và cho ý kiến để khởi động và định hướng chỉ đạo”, ông Khuê nói.

Bên cạnh đó, TP.HCM cũng sẽ tập trung thực hiện các kết luận của Thủ tướng tại buổi làm việc cuối tháng 7.2022, trong đó nóng hổi nhất là dự án vành đai 3, phải bàn giao ranh bình đồ trong tháng 9.2022.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU