Thanh Trúc lần đầu kể về người mẹ bán tạp hóa nuôi con

0 Thanh Niên Online
Thùy Linh

Thùy Linh

Ảnh: NVCC

Đánh giá tác giả

Trước thềm chung kết Tình bolero 2017, Thanh Trúc chia sẻ câu chuyện về mẹ, người có ảnh hưởng nhất cuộc đời cô khiến các fan bất ngờ.

Thanh Trúc tiết lộ lúc nhỏ từng bị mẹ đánh đến bật máu
Thanh Trúc tiết lộ lúc nhỏ từng bị mẹ đánh đến bật máu

Kết thúc đêm thi Lội ngược dòng hôm 6.11, Thanh Trúc là người duy nhất được bước vào đêm chung kết xếp hạng để tranh tài cùng với Á hậu Hà Thu, diễn viên Huỳnh Đông và nghệ sĩ Vũ Thanh.

Người chứng kiến vui mừng đến rớt nước mắt chính là mẹ cô. Thanh Trúc ngậm ngùi kể khi còn học cấp 2, bố cô bị mất việc do cửa hàng phá sản. Từ người đàn ông trụ cột gia đình, bố Thanh Trúc rơi vào khủng hoảng tâm lý, thậm chí chạy xe ôm kiếm sống qua ngày.

Ba chị em cô từ cuộc sống đủ đầy bỗng trở nên thiếu thốn và thua kém bạn bè. Cộng thêm những ương bướng của tuổi dậy thì làm Thanh Trúc tâm lý bất ổn, từng có lúc cô làm mẹ giận dữ và đánh đến mức... kiệt sức.

"Ngày đó, Trúc chỉ là cô gái mới lớn và mơ hồ về nhận thức cuộc sống. Từ người được yêu chiều trở thành cô gái thiếu thốn, đi học gặp khó khăn khiến bản thân cảm thấy bị thua thiệt. Đôi lần Trúc làm mẹ phật ý, bị đánh đến tóe máu. Bản thân con người ta trong lứa tuổi dậy thì, ít khi tinh tế để hiểu ba mẹ đang gặp vấn đề về kinh tế. Tôi bướng, tôi làm mẹ buồn và khiến nhiều lần bà rơi nước mắt. Nhưng thâm tâm tôi hiểu rằng mẹ thương mình rất nhiều", cô tâm sự.

Thanh Trúc lần đầu kể về người mẹ bán tạp hóa nuôi con - ảnh 1
Thanh Trúc sẽ bước vào đêm chung kết Tình bolero 2017 vào tối 13.11

Năm 16 tuổi, bố mẹ li hôn. Sau khi chia đôi tài sản, khó khăn của mẹ Thanh Trúc càng chồng chất. Để có tiền lo cho ba đứa con và ổn định cuộc sống, mẹ diễn viên Thanh Trúc phải cáng đáng vô số công việc khác nhau: bán tạp hóa, bán vải, làm tóc... Nhiều hôm, cô chứng kiến cảnh mẹ lầm lũi chạy xe trong mưa gió để giao hàng, hay thức đêm để tính toán sổ sách và chi tiêu trong gia đình. Cũng từ thời điểm này, Thanh Trúc nhận ra rõ hơn vai trò của mẹ và quyết tâm phấn đấu hết mình cho sự nghiệp.

"Có thể tôi không xuất thân từ gia đình quyền quý, mẹ tôi làm những công việc nhỏ để nuôi nấng ba người con, nhưng tất cả là niềm tự hào lớn nhất trong đời tôi. Người phụ nữ ấy không chỉ giúp chồng bước qua khó khăn, còn nuôi dạy ba người con trưởng thành tử tế và có công ăn việc làm ổn định. Tôi biết rằng cả đời này không thể bù đắp hết ơn nghĩa của mẹ nên nguyện sống thật tốt để mẹ an tâm", cô cho biết thêm.

Thanh Trúc lần đầu kể về người mẹ bán tạp hóa nuôi con - ảnh 2
Mẹ diễn viên Thanh Trúc tên thật là Lương Thị Thanh, năm nay gần 60 tuổi
Thanh Trúc lần đầu kể về người mẹ bán tạp hóa nuôi con - ảnh 3
Vừa qua hai mẹ con Thanh Trúc tham gia ghi hình cho một gameshow truyền hình
Thanh Trúc lần đầu kể về người mẹ bán tạp hóa nuôi con - ảnh 4
Thanh Trúc lần đầu kể về người mẹ bán tạp hóa nuôi con - ảnh 5
Thanh Trúc lần đầu kể về người mẹ bán tạp hóa nuôi con - ảnh 6
Thời điểm này, Thanh Trúc tập trung vào phim ảnh và có nhiều hợp đồng lớn. Dần dần cô trở thành trụ cột kinh tế của gia đình để mẹ nghỉ ngơi
Thanh Trúc lần đầu kể về người mẹ bán tạp hóa nuôi con - ảnh 7
Thanh Trúc lần đầu kể về người mẹ bán tạp hóa nuôi con - ảnh 8
Nữ diễn viên tự tin vì có mẹ ủng hộ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU