Thanh toán điện tử đang đóng góp 880 triệu USD cho GDP VN

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Tổ chức tài chính Visa ngày 2.6 công bố khảo sát mới nhất của Tổ chức xếp hạng tín dụng Moody về tầm ảnh hưởng của thanh toán điện tử liên quan đến tăng trưởng kinh tế của quốc gia.

Thanh toán điện tử đang đóng góp 880 triệu USD cho GDP VN

Theo đó, việc gia tăng sử dụng các sản phẩm thanh toán điện tử như thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ và thẻ trả trước đã đóng góp 880 triệu USD vào tổng giá trị GDP của VN trong giai đoạn 2011 - 2015.

Moody cũng ước lượng trong giai đoạn nói trên, sự tăng trưởng tần suất sử dụng thẻ đã tạo ra khoảng 75.000 việc làm mỗi năm tại VN.

Khảo sát cũng cho thấy, so với các quốc gia trong khu vực, VN là nước có chỉ số tăng trưởng GDP nhờ vào sự tăng trưởng của thanh toán điện tử xếp cao thứ 2 trong khu vực (chiếm 0,14%), chỉ đứng sau Thái Lan (0,19%) và xếp trên cả Singapore (0,1%). Tỷ lệ này tính trung bình của các nước châu Á là 0,06%.

Theo ông Sean Preston, Giám đốc Visa tại VN, Lào và Campuchia, hiện tổng lượng giao dịch qua Visa tăng 34%, mạng lưới chấp nhận thẻ tăng 38% và mua sắm trực tuyến thông qua thẻ Visa tại VN đang tăng mạnh, đạt 47% cùng tần suất sử dụng internet tại VN với hơn 45 triệu người dùng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU