Thanh Thảo kể bị đồng nghiệp mỉa mai: Nhờ làm người yêu Đức Trí mới nổi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chương trình Người kết nối gây chú ý khi Cát Tường có mặt tại biệt thự của ca sĩ Thanh Thảo ở Mỹ để lắng nghe nữ ca sĩ tâm sự về khoảng thời gian hoạt động nghệ thuật của mình.

Thanh Thảo kể về khoảng thời gian vướng những ồn ào không hay với nhạc sĩ Đức Trí /// Ảnh: TL
Thanh Thảo kể về khoảng thời gian vướng những ồn ào không hay với nhạc sĩ Đức Trí
Ảnh: TL

Trong chương trình, nữ ca sĩ có dịp trải lòng về hành trình làm nghệ thuật của mình. Vào nghề năm 1993, Thanh Thảo nhớ lại cơ duyên vào nghề ca hát: “Hồi học cấp 3, tôi chỉ làm MC, tổ chức chương trình văn nghệ cho trường. Hôm đó thiếu Thu Minh, mấy anh trong ban nhạc nói tôi hát luôn. Thế là tôi ra hát luôn rồi mấy anh khen tôi có năng khiếu và khuyên tôi đi theo nhóm nhạc của các anh. Đến nay đã được 25 năm làm nghề rồi".

"Tình như ngọn nến là lúc tôi chập chững làm album đầu tiên, lúc đó tôi làm ca sĩ độc quyền cho trung tâm Rạng Đông. Sau đó tôi gặp nhạc sĩ Đức Trí, anh khuyên tôi phải thi vào trường nhạc, phải là ca sĩ chính quy, học hành đàng hoàng chứ không phải muốn hát gì hát. Sau đó nhạc sĩ Đức Trí là người dạy và luyện cho tôi để tôi thi vào trường. Thời gian đó, nhạc sĩ Đức Trí nói sẽ viết tặng cho tôi ca khúc Có quên được đâu. Anh cũng là người thực hiện luôn album này", giọng ca sinh năm 1977 kể lại. Nữ ca sĩ cho biết khi đang trong quá trình thực hiện, nhạc sĩ Đức Trí phải sang Mỹ du học. Cô đã đi gõ cửa các nhà sản xuất, sau đó mới được phát hành nhờ vào sự gửi gắm của nhạc sĩ Phương Uyên.

Thanh Thảo kể bị đồng nghiệp mỉa mai: Nhờ làm người yêu Đức Trí mới nổi - ảnh 1

Thanh Thảo hé lộ không gian sống ở Mỹ

Ảnh: Chụp màn hình

Thanh Thảo kể trong sự nghiệp đi hát của mình, cô cũng từng gặp phải tình huống khi đồng nghiệp đặt điều, nói xấu. Trong một lần đi biểu diễn, cô nghe một ca sĩ nói: “Thanh Thảo mà hát gì, nhờ là người yêu của Đức Trí, Đức Trí làm cho một album rồi nổi lên. Giờ Đức Trí đi rồi là xuống luôn". Giọng ca sinh năm 1977 cho biết khi lắng nghe những thông tin này, bản thân cô thấy buồn và quyết tâm, cố gắng hơn nữa để chứng tỏ có thể đứng một mình. Đó cũng là lý do Thanh Thảo quyết định chuyển hướng theo dòng nhạc sôi động để thoát khỏi hình ảnh gắn liền với nhạc sĩ Đức Trí.

“Thế là tôi thu bài Ôi tình yêu, tách ra khỏi thị trường âm nhạc lúc bấy giờ. Tự nhiên bài này thành bài hát quốc dân luôn. Tôi nhớ lúc đó nhà nhà, người người, khắp mọi phố ngõ đều nghe Ôi tình yêu. Đến trẻ con ăn bột cũng mở bài này ra để nghe rồi mới chịu ăn”, cô nói. Thanh Thảo tâm sự sau thành công của bài hát, cô bàn bạc với nhạc sĩ Phương Uyên để tạo một hình tượng riêng cho mình. “Phương Uyên bảo tôi nhỏ con nên theo hình tượng búp bê đi và viết cho tôi bài Búp bê đẹp xinh. Sau khi trình diễn bài hát đó trong chương trình Duyên dáng Việt Nam, khán giả yêu thích bài hát và gọi tôi là Thanh Thảo búp bê", nữ ca sĩ kể lại.

Thanh Thảo kể bị đồng nghiệp mỉa mai: Nhờ làm người yêu Đức Trí mới nổi - ảnh 2

Hiện tại nữ ca sĩ có cuộc sống hạnh phúc khiến nhiều người mơ ước

Ảnh: Chụp màn hình

Thừa thắng xông lên, Thanh Thảo và nhạc sĩ Phương Uyên tiếp tục bắt tay thực hiện thêm khoảng 5, 6 bài hát về búp bê khác. “Búp bê con trai là một giai đoạn khác. Tới lúc đó, mọi người thấy sao tôi cứ búp bê hoài, nếu không phá cách tôi sẽ nhàm chán. Nên quyết định cắt tóc tém, hát ca khúc nhạc dance sôi động”, Thanh Thảo tâm sự. Chính bài hát này giúp cô đạt được nhiều giải thưởng đình đám thời điểm đó. Nhìn lại hành trình 25 hoạt động nghệ thuật của mình, Thanh Thảo khẳng định bản thân cô phải nỗ lực nhiều mới có được ngày hôm nay.

“Năm 2010, khi bà ngoại mất, đối với tôi là nặng nề nhất. Cùng lúc này tôi bị tranh chấp công ty. Bao nhiêu tiền bạc, tâm huyết, công sức, tất cả mọi thứ có được tôi đều dồn vào công ty giải trí đó. Rồi lúc vậy, mình sa ngã, buồn lòng, dễ vấp phải thị phi, gây hại cho danh dự của tôi. Đó là năm tôi khủng hoảng nhất, tôi phải đóng cửa để suy nghĩ. Tôi thấy nếu như mình cố gắng bao nhiêu năm nay chỉ để bị ảnh hưởng bởi một chuyện như vậy thì mình quá yếu đuối. Thành ra tôi nghĩ không có gì làm mình gục ngã hết, còn rất nhiều người thương mình và muốn mình quay lại nên tôi cố gắng", Thanh Thảo trải lòng về giai đoạn khó khăn nhất trong sự nghiệp.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU