Thanh Thanh Hiền trải lòng về 2 lần đổ vỡ hôn nhân

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trở thành khách mời trong chương trình Lời tự sự (lên sóng tối 2.10 trên VTV3), Thanh Thanh Hiền tiết lộ về cuộc sống sau sóng gió hôn nhân. 

Thanh Thanh Hiền trải lòng về 2 lần đổ vỡ hôn nhân - ảnh 1

Thanh Thanh Hiền là giọng ca nổi tiếng của sân khấu cải lương phía Bắc

Chụp màn hình

Thanh Thanh Hiền tên thật là Phạm Thị Thu Hiền. Từ năm 1984, cô bắt đầu gắn với nghệ danh Thanh Thanh Hiền. Nữ khách mời cho biết trong một lần đi thu cải lương, cô được một bác trong Đài tiếng nói Việt Nam ngỏ ý đổi nghệ danh, vì cái tên Thu Hiền khi ấy đã có nhiều người dùng. Nữ nghệ sĩ nhớ lại lời dặn dò khi ấy: "Vì con ca cải lương nên dùng Thanh Thanh để mọi người ấn tượng về một cô đào hát nhỏ nhắn, xinh xắn".

Thanh Thanh Hiền nói từ lúc 5 tuổi, cô đã bắt đầu đi hát cùng mẹ là nghệ sĩ Kim Thoa. Đến năm 6 tuổi, nữ khách mời đã được lên sân khấu chuyên nghiệp và được nhận tiền cát-sê. Để có được thành công như hiện tại, Thanh Thanh Hiền cho biết bản thân đã phải trải qua một quá trình rèn luyện không ngừng. Giọng ca Cung phi điểm bích bộc bạch: "Một nghệ sĩ cải lương cần rất nhiều thứ để tạo nên một đào chính hoặc một kép chính, trước hết là phải có giọng hát hay. Sau đó, họ phải có khuôn mặt đẹp, phải tập vũ đạo...".

Thanh Thanh Hiền trải lòng về 2 lần đổ vỡ hôn nhân - ảnh 2
Thanh Thanh Hiền cho biết cô trên sân khấu và ngoài đời thật không khác nhau
TL

Khi được hỏi về tin đồn là đại gia bất động sản, Thanh Thanh Hiền phủ nhận: "Trước khi tôi có nhà, có đất... tôi nghĩ mình là người đủ đầy. Bây giờ, mọi người chọn cho mình phương án nghỉ ngơi, hoặc kinh doanh thì tôi vẫn đi hát và vẫn chỉ có một nghề hát".

Nhắc đến sự nghiệp của mình, Thanh Thanh Hiền thừa nhận bản thân có nhiều vai diễn để nhớ. Trong đó, nhân vật trong Cung phi điểm bích là vai diễn không chỉ ám ảnh cô mà với cả khán giả, đồng nghiệp. Nữ nghệ sĩ tâm sự bản thân hạnh phúc vì được làm nghề, tạo ra những vai diễn hay phục vụ khán giả. Đồng thời, khi được hỏi về chuyện "rất yêu đời nhưng không màng yêu đương", Thanh Thanh Hiền cho rằng điều này đúng trong một thời điểm nhất định chứ không phải là bản chất trong con người cô.

Thanh Thanh Hiền trải lòng về 2 lần đổ vỡ hôn nhân - ảnh 3

Thanh Thanh Hiền phủ nhận thông tin là đại gia bất động sản

Chụp màn hình

Trong cuộc trò chuyện, Thanh Thanh Hiền bộc bạch "trên sân khấu tôi thế nào thì ngoài đời cũng như thế đó". Nữ nghệ sĩ thấy mình là người có trách nhiệm, nhiệt huyết và hết lòng hết dạ. "Cuộc sống và sân khấu của tôi gắn liền với nhau. Hai cái đó không những không tách rời mà còn nâng nhau lên, để mọi thứ tốt hơn", cô chia sẻ.

Trải lòng về hai cuộc hôn nhân đã qua, NSƯT Thanh Thanh Hiền thừa nhận khi yêu, cô luôn mong muốn được đi đến bến bờ hạnh phúc: "Tôi là người khát khao được làm vợ và thích cuộc sống được làm vợ. Tôi thích có gia đình, có những bữa ăn, thích nấu bếp... Mình yêu công việc vì sau khi đi làm, mình có nơi để muốn về". Dù vậy, Thanh Thanh Hiền cũng là người rõ ràng nên khi nhận được tín hiệu của sự không hết lòng với mình, cô quyết định dừng lại.

Thanh Thanh Hiền nói: "Người vợ làm tốt những chức năng, chức danh của mình thì cũng mong muốn người chồng đối lại đúng với chức danh, chức năng của một người chồng. Tôi không nhận được phản hồi tích cực đúng như mong muốn thì tôi phải biết chứ. Còn đi sâu vào chi tiết thì có lẽ không nên vì mỗi gia đình là mỗi hoàn cảnh, có những góc riêng mà có thể hơi na ná giống nhau thôi. Và chúng ta sẽ tự mình giải quyết những vấn đề của chúng ta".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU