thành phố biển

Chạm - để tận hưởng tuyệt tác biển Oriana Residences

Chạm - để tận hưởng tuyệt tác biển Oriana Residences

0
Một bước chân là đặt chân tới sân golf đẳng cấp với những tiếng swing ngoạn mục, hai bước chân là được đắm mình dưới làn nước biển trong xanh của đại dương, ba bước chân là trở về nghỉ ngơi trong ngôi nhà bình yên.
Thư viện Đại học Quy Nhơn	 /// Ảnh: Lê Thanh Hải

Thương nhớ Quy Nhơn

2
Mùa thu dường như hay nhắc ta nhớ về những gì xưa cũ. Tan trường, dạo một vòng quanh sân trường vắng, tôi bất chợt thương nhớ về một mảnh đất mình từng gắn bó suốt thời thanh xuân - mảnh đất Quy Nhơn
Cầu Xóm Bóng nhìn từ Tháp Bà, Nha Trang	  /// Ảnh: Trần Đăng

Nằm thở ở Nha Trang

5
“Biển mệt nhoài nằm thở ở Nha Trang” (Hữu Thỉnh).
Tôi ám ảnh câu thơ ấy gần 10 năm qua kể từ khi số phận đã đưa tôi đến sống ở cái thành phố biển này.
Tác giả trên núi Cô Tiên, phía sau là thành phố biển Nha Trang /// Ảnh: NVCC

Nha Trang trong 'Ở Nha Trang sóng tựa như mây'

3
Ở Nha Trang sóng tựa như mây là một tản văn, cũng là tên cuốn sách bao gồm 29 tản văn của nhà văn nữ Ái Duy vừa được Nhà xuất bản Trẻ xuất bản vào quý III/2019, một cuốn sách khá ấn tượng đối với người đọc khi tiếp cận. Ấn tượng vì tất cả nội dung trong đó đều viết về Nha Trang với bút pháp khá linh hoạt và giàu chất trữ tình.
Ở Nha Trang sóng tựa như mây

Ở Nha Trang sóng tựa như mây

0
Không phải tự nhiên mà Nha Trang nắm níu trái tim du khách trong và ngoài nước. Nha Trang đẹp tự nhiên với bãi biển nằm trọn trong lòng thành phố, và vô số đảo hoang sơ quyến rũ.
Với cơ chế đặc thù, Đà Nẵng được kỳ vọng sẽ trở thành thành phố đẳng cấp ở khu vực châu Á /// Ảnh: Hoàng Sơn

Đà Nẵng bắt tay xây dựng ‘thành phố đẳng cấp châu Á’

6
Sau khi được Bộ Chính trị định hướng chung cho sự phát triển trong vòng 25 năm tới, TP.Đà Nẵng đang khẩn trương cụ thể hóa nghị quyết với đích đến là “thành phố biển đáng sống đạt đẳng cấp khu vực châu Á”.
Hồi sinh thành phố hoa hồng

Hồi sinh thành phố hoa hồng

0
Chưa bao giờ, hoa hồng lại khoe sắc rực rỡ trên các tuyến phố Đồng Hới của tỉnh Quảng Bình như dịp tết Kỷ Hợi 2019. Một sự hồi sinh tuyệt vời của loài hoa tượng trưng cho tình yêu, loài hoa được gọi tên cho thành phố biển xinh đẹp.
Bị ngứa khắp cơ thể, người dân vẫn đổ xô đi tắm biển Đà Nẵng

Bị ngứa khắp cơ thể, người dân vẫn đổ xô đi tắm biển Đà Nẵng

0
Những ngày qua, người dân và du khách khi tắm biển ở một số bãi biển tại thành phố Đà Nẵng đã bị ngứa, nổi mẩn đỏ khắp cơ thể. Hiện tượng này xảy ra chủ yếu đối với những người tắm ở khu vực bãi biển Mỹ Khê, quận Sơn Trà và bãi biển T20 quận Ngũ Hành Sơn.
Hành trình từ Trái tim đã đến thành phố biển Nha Trang

Hành trình từ Trái tim đã đến thành phố biển Nha Trang

0
Ngày 2.7, “Hành trình từ Trái Tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu thanh Niên Việt” đã đến với thành phố biển Nha Trang xinh đẹp để trao tặng sách quý trong Tủ sách nền tảng đổi đời.