'Thành phố 18h' kêu gọi được hơn 8 tỉ đồng tiếp sức TP.HCM chống dịch

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thành phố 18h là chương trình tiếp sức TP.HCM chống dịch lan tỏa sâu rộng, với sự tham gia nhiệt tình của nhiều nghệ sĩ: H’Hen Niê, Phương Thanh, Quốc Đại, Đàm Vĩnh Hưng, Đại Nghĩa, Nguyên Khang, Nam Thư, Khả Như...

MC Quỳnh Hoa (thứ 2 từ phải sang) đại diện chương trình 'Thành phố 18h' trao tặng học bổng /// Ảnh: T.P
MC Quỳnh Hoa (thứ 2 từ phải sang) đại diện chương trình 'Thành phố 18h' trao tặng học bổng
Ảnh: T.P

Thông qua các buổi livestream của Thành phố 18h, đã có hơn 50 người nổi tiếng cùng nhau lan tỏa năng lượng tích cực gửi đến khán giả, cùng nhau lạc quan vượt qua đại dịch như : Cẩm Vân, Đàm Vĩnh Hưng, Cẩm Ly, Trấn Thành, Ưng Hoàng Phúc, Đông Nhi, Ông Cao Thắng, Thanh Duy, Thanh Thúy, Đức Thịnh, Lâm Vỹ Dạ, Trúc Nhân, Ali Hoàng Dương, Đức Phúc, Hoa hậu Khánh Vân, thầy giáo 9X Nguyễn Thái Dương (được công chúng biết đến với ca khúc giàu tình cảm danh cho thành phố: Sài Gòn tôi sẽ)…

'Thành phố 18h' kêu gọi được hơn 8 tỉ đồng tiếp sức TP.HCM chống dịch - ảnh 1

Hơn 440 trẻ mồ côi vì Covid-19 đã nhận tài trợ học bổng, hơn 4.600 gia đình khó khăn được cứu trợ kịp thời

Ảnh: BTC

Đại dịch Covid-19 đã khiến hơn 1.500 trẻ em ở TP.HCM trở thành mồ côi cha hoặc mẹ hoặc cả cha lẫn mẹ, hàng trăm ngàn gia đình rơi vào hoàn cảnh khó khăn, người lao động mất việc… Và chương trình Thành phố 18h, sau 1 tháng triển khai thực hiện chương trình Bảo trợ học tập cho các trẻ em mồ côi vì Covid-19, đến nay đã chính thức trao tặng trực tiếp cho 443 em, cùng hơn 4.600 phần quà cho các hoàn cảnh khó khăn, công nhân mất việc làm với tổng giá trị kinh phí lên đến hơn 8 tỉ đồng.

'Thành phố 18h' kêu gọi được hơn 8 tỉ đồng tiếp sức TP.HCM chống dịch - ảnh 2

Hoa hậu H’Hen Niê là một trong những nghệ sĩ nhiệt tình tham gia các hoạt động hỗ trợ, tiếp sức bà con TP.HCM phòng, chống dịch

Ảnh: T.P

Anh Trần Thành Trung, đại diện T Production, đơn vị khởi xướng Thành phố 18h và cũng là đạo diễn 10 chương trình livestream chia sẻ: "Câu chuyện 300 em nhỏ mồ côi được Thành phố 18h chia sẻ lần đầu từ 1 tháng trước, đến nay đã lan tỏa khá mạnh mẽ và nhận được sự quan tâm, ủng hộ từ cộng đồng.

Số liệu cập nhật mới nhất đến nay đã là 1.500 em mồ côi. Và chúng tôi rất vui mừng vì đã có 443 em chính thức nhận được sự bảo trợ học phí đến hết lớp 12 bằng các văn bản ký kết và trao tiền trực tiếp thông qua chương trình, còn rất nhiều nhà hảo tâm đang tiến hành bàn luận cùng Hội đồng đội TPHCM để đi đến ký kết bảo trợ cho các em còn lại".

Ngoài ra, trước tình hình người lao động mất việc vì Covid-19, đặc biệt là người dân ở các xóm trọ, các khu lao động nghèo cần được giúp đỡ, đội Phản ứng nhanh của Thành phố 18h đã được thành lập, kêu gọi và trao hơn 4.650 phần quà cho lao động khó khăn tại các xóm trọ nghèo trên khắp thành phố, 1.000 phần bánh trung thu cho tuyến đầu và trẻ em là F0.

'Thành phố 18h' kêu gọi được hơn 8 tỉ đồng tiếp sức TP.HCM chống dịch - ảnh 3

MC Quỳnh Hoa và đạo diễn Trần Thành Trung

Ảnh: T.P

MC Quỳnh Hoa, Phó giám đốc Nhà văn hóa Thanh Niên (đơn vị phối hợp tổ chức) bày tỏ: "Cảm ơn anh chị em nghệ sĩ, các mạnh thường quân đã cùng chung tay tham gia chương trình Bảo trợ học tập đến hết lớp 12 cho các em học sinh bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 ngay đầu năm học mới”.

Thành phố 18h ra đời trong những ngày giãn cách xã hội đã kịp thời chung tay tiếp sức cho nhiều hoàn cảnh khó khăn vì Covid-19. Chương trình do Hội liên hiệp Thanh Niên Việt Nam TPHCM, Nhà văn hóa Thanh Niên, T Production, Digital Hub Media, Hãng phim Trẻ cùng nhóm Tình nguyện viên nghệ sĩ phối hợp thực hiện đã tạo được sức ảnh hưởng, độ lan tỏa, trở thành chương trình uy tín, kết nối thông tin đáng tin cậy suốt thời gian qua.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU