Thanh niên tình nguyện hè dạy bơi cho trẻ và cách sơ cứu khi gặp đuối nước

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hơn một tuần ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2022, các chiến sĩ tình nguyện ở Trà Vinh đã mở nhiều lớp dạy bơi, phòng chống đuối nước cho hàng trăm trẻ em.

Ngày 18.7, tin từ Tỉnh đoàn Trà Vinh cho biết, qua hơn một tuần ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2022, đội hình tuyên truyền phòng, chống đuối nước và dạy bơi miễn phí đã tổ chức được nhiều lớp dạy bơi cho 223 em thiếu nhi tại xã Mỹ Cẩm (H.Càng Long), xã Mỹ Long Bắc (H.Cầu Ngang), xã Hòa Lợi, Lương Hòa (H.Châu Thành) và P.6 (TP.Trà Vinh).

Thanh niên tình nguyện hè dạy bơi cho trẻ và cách sơ cứu khi gặp đuối nước - ảnh 1

Chiến sĩ thanh niên tình nguyện hè dạy trẻ kỹ năng sơ cứu khi gặp đuối nước

NAM LONG

Tại mỗi lớp, các em thiếu nhi được chiến sĩ thanh niên tình nguyện tuyên truyền về thực trạng, nguyên nhân và biện pháp phòng, chống đuối nước; hướng dẫn và thực hành các kỹ năng an toàn trong môi trường nước; kỹ năng cứu đuối bằng phao, sào, dây, cứu đuối trực tiếp khi nạn nhân tỉnh hoặc bất tỉnh.

Cách hướng dẫn dí dỏm, gần gũi, nhiệt tình của đoàn viên thanh niên thu hút, lôi cuốn thiếu nhi tham gia sôi nổi. Ngoài ra, Đoàn các xã, phường còn tổ chức nhiều trò chơi dân gian tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các em.

Thanh niên tình nguyện hè dạy bơi cho trẻ và cách sơ cứu khi gặp đuối nước - ảnh 2

Một chiến sĩ thanh niên tình nguyện hướng dẫn các em sử dụng áo phao đúng cách

NAM LONG

Anh Trần Trí Cường, Bí thư Tỉnh đoàn Trà Vinh, chia sẻ: "Khu vực ĐBSCL nói chung và Trà Vinh nói riêng có hệ thống sông rạch chằng chịt, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra đuối nước, nhất là trong dịp hè. Do đó, thanh niên tình nguyện dạy bơi và kỹ năng phòng chống đuối nước cho các em là điều hết sức cần thiết".

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU