Thanh niên tình nguyện cõng nữ sinh đi thi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một nữ sinh ở xã ven biển Ngư Lộc (H.Hậu Lộc, Thanh Hóa) bị bệnh teo cả 2 chân không thể đi lại được, các thanh niên tình nguyện đã cõng, đưa đón nữ sinh đi - về trong suốt quá trình dự thi tốt nghiệp THPT.

Nữ sinh Nguyễn Thị Thùy (ngụ thôn Nam Vượng, xã Ngư Lộc) bị bệnh teo cả 2 chân nên không đi lại được. Trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Huyện đoàn Hậu Lộc, Đoàn xã Ngư Lộc đã sắp xếp cho thanh niên tình nguyện hỗ trợ Thùy đi - về trong quá trình dự thi.

Thanh niên tình nguyện cõng nữ sinh đi thi - ảnh 1

Thanh niên tình nguyện cõng Thùy sau khi thi xong môn ngữ văn buổi sáng 7.7

Phúc Ngư

Từ buổi thi sáng nay (7.7), thanh niên tình nguyện đã đến sớm để cõng và chở Thùy đến điểm thi tại Trường THPT Hậu Lộc 4.

Anh Nguyễn Ngọc Thành, Bí thư Huyện đoàn Hậu Lộc, cho biết trong suốt những ngày thi tốt nghiệp, các bạn thanh niên tình nguyện sẽ tổ chức đưa Thùy đi và đưa về chu đáo.

Thanh niên tình nguyện cõng nữ sinh đi thi - ảnh 2

Nguyễn Thị Thùy bị bệnh teo chân không thể đi lại được

Phúc Ngư

“Em Thùy không may mắc bệnh không thể đi lại được, gia cảnh em lại rất khó khăn, nên chúng tôi đã bố trí thanh niên tình nguyện đưa đón em trong suốt quá trình thi”, anh Thành cho hay.

Được biết, em Nguyễn Thị Thùy dù bị bệnh tật, gia cảnh khó khăn nhưng là học sinh giỏi và luôn thuộc top đầu ở các lớp cấp 3.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU