Thanh niên tình nguyện ăn vội bánh mì để tiếp sức mùa thi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Những thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi tại tỉnh Tây Ninh luôn túc trực tại các điểm thi tốt nghiệp THPT, trở thành thành trì phòng dịch Covid-19.

Khi toàn bộ thí sinh đã vào phòng thi, các thanh niên tình nguyện mới ăn vội bánh mì /// GIANG PHƯƠNG
Khi toàn bộ thí sinh đã vào phòng thi, các thanh niên tình nguyện mới ăn vội bánh mì
GIANG PHƯƠNG

Tại Tây Ninh thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi túc trực tại 18 điểm thi tốt nghiệp THPT  .

Anh Nguyễn Tiến Tân, Phó Bí thư tỉnh đoàn Tây Ninh, cho hay gần 600 thanh niên tình nguyện tham gia tiếp sức mùa thi năm nay, chia thành với 24 đội. Trong đó, công tác hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 đặt lên hàng đầu trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trong tình hình hiện nay ở Tây Ninh.

Trước khi các thí sinh bước vào phòng thi, chưa đến 5 giờ 30 sáng, các thanh niên tình nguyện đã có mặt tại các điểm trường để chuẩn bị các công tác hỗ trợ.

Thanh niên tình nguyện ăn vội bánh mì để tiếp sức mùa thi - ảnh 1

Các thí sinh đều được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi bước vào phòng thi

ẢNH: GIANG PHƯƠNG

Thanh niên tình nguyện ăn vội bánh mì để tiếp sức mùa thi - ảnh 2

Tình nguyện viên đo thân nhiệt cho thí sinh tại Trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha

ẢNH: GIANG PHƯƠNG

Tại Trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha, TP.Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh, những thanh niên tình nguyện là học sinh khối 11 của trường có mặt từ rất sớm để chuẩn bị vật dụng để hỗ trợ, tiếp sức cho thí sinh.

Thanh niên tình nguyện ăn vội bánh mì để tiếp sức mùa thi - ảnh 3

Các thanh niên tình nguyện tại Trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha sẵn sàng tiếp sức

ẢNH: GIANG PHƯƠNG

Lần đầu tiên tham gia tiếp sức mùa thi, Nguyễn Thị Trúc Giang, học sinh lớp 11, Trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha hào hứng nói: “Đây là công việc rất ý nghĩa trong tình hình dịch bệnh hiện này. Ngoài việc chuẩn bị tốt cho công tác phòng, chống dịch là đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, chúng em còn động viên, tặng bút bi, bút chì để được góp một phần nào đó cho bài thi của các anh chị tốt hơn”.
Thanh niên tình nguyện ăn vội bánh mì để tiếp sức mùa thi - ảnh 4

Các tình nguyện viên có mặt từ rất sớm để chuẩn bị

ẢNH: GIANG PHƯƠNG

Trong lúc đo thân nhiệt cho các thí sinh, Trần Thị Thu Hiền vui vẻ cho biết: “Tình hình dịch bệnh hiện giờ đang rất căng thẳng nhưng bản thân đã tự chuẩn bị tốt các công tác như sát khuẩn, đo thân nhiệt, đeo bao tay và có nón chống giọt bắn. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng này, em tin tình hình dịch bệnh sẽ được kiểm soát một phần nào đó. Và các anh chị lớp 12 sẽ có tinh thần bình tĩnh hơn, an tâm hơn khi vào phòng thi”.

Thanh niên tình nguyện ăn vội bánh mì để tiếp sức mùa thi - ảnh 5

Rửa tay sát khuẩn

ẢNH: GIANG PHƯƠNG

Thanh niên tình nguyện ăn vội bánh mì để tiếp sức mùa thi - ảnh 6

Kiểm tra thân nhiệt các thí sinh

ẢNH: GIANG PHƯƠNG

Theo chị Hà Thị Mỹ Trinh, Bí thư Đoàn Trường THPT chuyên Hoàng Lê Kha, ngay từ trước kỳ thi diễn ra, đội hình tình nguyện của trường tập trung rất kỹ vào khâu về vệ sinh trường lớp.

Thanh niên tình nguyện ăn vội bánh mì để tiếp sức mùa thi - ảnh 7

Chuẩn bị tiếp sức cho các anh chị thí sinh

ẢNH: GIANG PHƯƠNG

Thanh niên tình nguyện ăn vội bánh mì để tiếp sức mùa thi - ảnh 8

Kỹ lưỡng kiểm tra máy đo nhiệt độ

ẢNH: GIANG PHƯƠNG

Toàn bộ thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi phải khai báo y tế, tất cả đều không đi ra khỏi khu vực tỉnh trong thời gian 21 ngày. Các bạn cũng được trang bị bao tay, khẩu trang y tế, máy đo thân nhiệt. Riêng nhà trường cũng chuẩn bị 15 máy đo thân nhiệt, 50 bình sát khuẩn xịt khẩu cho thí sinh. Ngoài ra, đội tình nguyện chuẩn bị nước suối, thức ăn nhẹ, bút bi và cả bút chì hỗ trợ cho các bạn thí sinh”, chị Trinh nói.
Thanh niên tình nguyện ăn vội bánh mì để tiếp sức mùa thi - ảnh 9

Anh Nguyễn Tiến Tân, Phó Bí thư tỉnh Đoàn Tây Ninh được đo thân nhiệt khi đến thăm hỏi, động viên công tác tiếp sức mùa thi

ẢNH: GIANG PHƯƠNG

Thanh niên tình nguyện ăn vội bánh mì để tiếp sức mùa thi - ảnh 10

Anh Nguyễn Tiến Tân yêu cầu các thanh niên tình nguyện thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 khi tiếp sức mùa thi

ẢNH: GIANG PHƯƠNG

Có mặt tại điểm thi để thăm hỏi, động viên thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi, anh Nguyễn Tiến Tân, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Tây Ninh đã yêu cầu đoàn viên làm nhiệm vụ thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch để kỳ thi diễn ra an toàn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU