Thanh niên tham gia chạy bộ tại lễ hội thanh niên

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 26.3, tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM, Thành đoàn TP.HCM, Hội Liên hiệp Thanh niên TP.HCM tổ chức Lễ hội Thanh niên năm 2022, với nhiều nội dung hướng tới kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26.3.1931 – 26.3.2022).

Thanh niên tham gia chạy bộ tại lễ hội thanh niên - ảnh 1

Thanh niên tham gia chạy bộ tại lễ hội thanh niên

LÊ THANH

Lễ hội diễn ra từ nay đến ngày 27.3, với thông điệp “Thế hệ mới, thích ứng, kết nối và chia sẻ”, thu hút hàng ngàn lượt thanh niên tham gia nhằm lan tỏa năng lượng tích cực, tiếp cận thông tin mới về khoa học, công nghệ, đón đầu xu hướng của thời đại.

Theo chị Phan Thị Thanh Phương, Bí thư Thành đoàn TP.HCM, cùng với sự phát triển, đổi mới của thành phố và đất nước, Thành đoàn TP.HCM luôn không ngừng tự đổi mới mình, đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp công tác phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ cách mạng, điều kiện từng thời kỳ để phù hợp với đặc điểm mới của thanh niên.

Thanh niên tham gia chạy bộ tại lễ hội thanh niên - ảnh 2

Bạn trẻ tham gia chạy bộ “Bước chân xanh”

LÊ THANH

Ngay sau khi lễ hội khai mạc, hơn 1.500 sinh viên, thanh niên tình nguyện đã tham gia giải chạy bộ “Bước chân xanh” năm 2022. Theo đó, các vận động viên tham gia giải chạy bộ “Bước chân xanh” với lộ trình 3,5km, xuất phát từ trụ sở Thành đoàn TP.HCM đi qua các tuyến đường trung tâm thành phố như: Phạm Ngọc Thạch, Đồng Khởi, Lê Thánh Tôn, Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Hai Bà Trưng, Lê Duẩn….

Giải chạy bộ “Bước chân xanh” nhận được sự tham gia, đồng hành của các gương Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM, các văn nghệ sĩ trẻ và các thành viên của Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Thanh niên tham gia chạy bộ tại lễ hội thanh niên - ảnh 3

Bạn trẻ tham gia lễ hội thanh niên

LÊ THANH

Cũng tại chương trình, Thành đoàn TP.HCM biểu dương các đơn vị đã có mô hình, giải pháp tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; cảm ơn các tập thể, đơn vị đã đồng hành, hỗ trợ các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 của tuổi trẻ thành phố.

Dịp này, Thành đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên, Hội Sinh viên TP.HCM tổ chức phát động đoàn viên, thanh niên, sinh viên rèn luyện thể dục thể thao, đi bộ 10.000 bước chân mỗi ngày. Chương trình được phát động với thông điệp tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên, sinh viên tích cực rèn luyện thể chất hướng đến mục tiêu Vì một thế hệ trẻ khỏe mạnh, hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất năm 2022.

Cũng trong khuôn khổ Lễ hội Thanh niên, Thành đoàn TP.HCM tổ chức trao giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2022. Đây là giải thưởng cao quý dành cho những cá nhân, tập thể luôn nỗ lực tìm kiếm giải pháp khắc phục những khó khăn, hạn chế trong công tác Đoàn - Hội - Đội; kiên trì và tạo dấu ấn, sản phẩm cụ thể trong phong trào, hoạt động của tổ chức Đoàn các cấp.

Thanh niên tham gia chạy bộ tại lễ hội thanh niên - ảnh 4

Trao giải thưởng Hồ Hảo Hớn

LÊ THANH

Năm 2022, Thành đoàn TP.HCM đã chọn tuyên dương và trao giải thưởng Hồ Hảo Hớn cho 9 tập thể có sáng kiến, mô hình, giải pháp mới, tiêu biểu, được áp dụng thành công vào thực tiễn công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Trong suốt 20 năm qua, Thành đoàn TP.HCM đã trao giải thưởng cho 173 mô hình, giải pháp của 98 tập thể và 44 cá nhân có ý nghĩa thiết thực, lan tỏa, tham gia giải quyết, khắc phục những vấn đề khó trong thực tiễn công tác Đoàn - Hội - Đội và phong trào thanh thiếu nhi của thành phố. Trong đó, nhiều mô hình, giải pháp vẫn tiếp tục được duy trì thực hiện nhiều năm qua, nhiều mô hình được T.Ư Đoàn áp dụng, nhân rộng trên phạm vi toàn quốc.

9 tập thể nhận giải thưởng Hồ Hảo Hớn năm 2022

1. Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM và Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên công nhân TP.HCM với mô hình “Gia sư Áo xanh”.

2. Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM với mô hình “Tập hợp và phát huy văn nghệ sĩ”.

3. Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ trẻ TP.HCM với mô hình “Nghiên cứu và ứng dụng các sản phẩm khoa học công nghệ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19”.

4. Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM với mô hình “ATM Oxy”.

5. Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Quận 10 với mô hình “Liên hoan thanh niên làm kinh tế - tay nghề giỏi Quận 10”.

6. Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Quận 11 với mô hình “Liên hoan Câu lạc bộ - Đội - Nhóm mạnh”.

7. Đoàn Thanh niên Công an TP.HCM với mô hình “Tuổi trẻ Công an Thành phố xung kích tuyên truyền pháp luật và hỗ trợ thực hiện thủ tục hành chính đối với đồng bào dân tộc thiểu số và tín đồ tôn giáo trên địa bàn thành phố”.

8. Đoàn Thanh niên Đài tiếng nói nhân dân TP.HCM với chương trình thông tin duyên hải “Phòng chống thiên tai và nâng cao nhận thức cộng đồng”.

9. Đoàn Trường ĐH Kinh tế-Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) với mô hình “Hệ thống hỗ trợ học tập, tìm hiểu kiến thức pháp luật cộng đồng trên nền tảng công nghệ số”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU