Thanh niên suýt chết vì lái xe máy quay đầu ẩu trên cầu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Không chỉ lái xe máy quay đầu tại khu vực cấm, nam thanh niên còn chạy ẩu, không quan sát dẫn đến vụ tai nạn suýt phải “trả giá” bằng mạng sống.

Mạng xã hội mới đây lan truyền một đoạn video ghi lại tình huống giao thông nguy hiểm, khi một nam thanh niên điều khiển xe máy quay đầu ẩu ngay trên cầu, dẫn đến va chạm với ô tô cùng chiều.

Thanh niên suýt chết vì lái xe máy quay đầu ẩu trên cầu
facebook

Vụ việc được xác định xảy ra vào gần 10 giờ ngày 4.8.2022 trên cầu Vĩnh Tuy, nối hai quận Long Biên và Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội.

Theo hình ảnh trích xuất từ camera hành trình gắn trên ô tô lưu thông phía sau, thời điểm nói trên, ô tô này đang di chuyển lên cầu Vĩnh Tuy, hướng về quận Long Biên. Khi vừa đi hết đoạn dốc lên có dải phân cách cứng, tài xế một phen “thót tim” khi phát hiện phía trước xuất hiện một xe máy do nam thanh niên điều khiển đang đi ở làn bên phải sát thành cầu bất ngờ lách sang trái để quay đầu.

Đáng nói, dù chuyển làn nhưng nam thanh niên này lại lái ẩu, không thèm quan sát phía sau, khiến một ô tô hiệu Toyota Vios không kịp phanh để né tránh. Hậu quả, xe máy bị ô tô tông trúng. Nam thanh niên bị hất lên không trước khi rơi xuống mặt đường bị thương.

Thanh niên suýt chết vì lái xe máy quay đầu ẩu trên cầu  - ảnh 1

Tình huống quay đầu ngay trên cầu rất nguy hiểm của nam thanh niên lái xe máy khiến cư dân mạng vô cùng bức xúc

Đoạn video ghi lại tình huống tai nạn sau đó được đăng tải trên các diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng. Đa phần người xem đều tỏ ra hết sức bức xúc trước cách lái xe quá ẩu và liều lĩnh của nam thanh niên nói trên.

Facebook Đức Anh bình luận: “Đi trên cầu mà cũng quay xe được, chịu thua ông lái xe máy”. Tài khoản Kien Dao bất bình: “Có một đám người thật sự kỳ cục, không có khả năng nhận biết nguy hiểm. Bảo ý thức tuân thủ pháp luật không phải ai cũng có, nhưng đây tình huống nguy hiểm chết người với bản thân mà cũng không nhận biết được”.

Trong khi đó, nick name Tý Vụng Về bức xúc: “Đã lưu thông trên cầu cấm đỗ, cấm dừng, cấm quay đầu rồi mà vẫn cố tình quay thì có ngày”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU