Thanh niên mang đào Nhật Tân đến tận nhà tặng F0 ở Hà Nội

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trước thềm năm mới 2022, Đoàn Thanh niên Q.Tây Hồ (Hà Nội) đã có một việc làm ý nghĩa và nhân văn là mang đào Nhật Tân đến tận nhà tặng những bệnh nhân F0 đang điều trị trên địa bàn.

Ngày 26.1, Quận đoàn Tây Hồ (Hà Nội) đã triển khai hoạt động tặng đào Nhật Tân cho các bệnh nhân Covid-19 đang cách ly điều trị tại nhà. Chương trình được thực hiện ở tất cả 8 phường trên địa bàn Q.Tây Hồ.

Thanh niên mang đào Nhật Tân đến tận nhà tặng F0 ở Hà Nội - ảnh 1

Thanh niên Q.Tây Hồ mang đào tết đến tặng bệnh nhân F0

nhật nam

Những cành đào tươi thắm từ làng đào Nhật Tân - khu vực trồng đào nổi tiếng của thủ đô đã được các bạn trẻ mang đến tận nhà trao tặng người dân là F0 đang phải cách ly y tế tại nhà.

Đồng hành cùng chương trình có Đoàn Thanh niên Công ty điện lực Tây Hồ và các nhà tài trợ.

Thanh niên mang đào Nhật Tân đến tận nhà tặng F0 ở Hà Nội - ảnh 2

Các bạn trẻ muốn mang đến niềm vui cho những người không may mắc Covid-19

nhật nam

Chia sẻ về chương trình, chị Nguyễn Thị Phương Dung, Bí thư Quận đoàn Tây Hồ, cho biết: “Khi tết Nguyên đán đang đến gần, mọi người đều rất náo nức, sắm sửa để chào đón năm mới, thì các F0 đang điều trị tại nhà do cách ly y tế nên không thể ra ngoài thực hiện việc mua sắm.

Do đó, Đoàn Thanh niên Q.Tây Hồ đã chủ trương tặng cành đào tết từ làng đào Nhật Tân, Tây Hồ nổi tiếng cả nước cho các hộ gia đình không may mắc Covid-19 đang điều trị tại nhà, có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình mong muốn đem đến cho các gia đình hương vị đặc trưng của ngày tết cổ truyền”.

Thanh niên mang đào Nhật Tân đến tận nhà tặng F0 ở Hà Nội - ảnh 3

Những cành đào Nhật Tân được mang đến tận nhà tặng các bệnh nhân Covid-19

nhật nam

Theo ban tổ chức, chương trình được phát động từ ngày hôm nay và đã trao những cành đào cho 16 gia đình có bệnh nhân F0. Trị giá mỗi cành đào từ 300.000 - 400.000 đồng.

Dự kiến chương trình sẽ được triển khai từ nay đến 29 tết, với đóng góp từ các bạn đoàn viên thanh niên và cộng đồng.

"Ban tổ chức mong muốn sẽ trao tặng được từ 50 - 70 cành cho các gia đình khó khăn có bệnh nhân bị Covid-19 với mong muốn nó như một liều thuốc động viên, lời chúc sức khỏe của Đoàn Thanh niên quận gửi tới người bệnh dịp năm mới. Hy vọng những bệnh nhân F0 đang tự điều trị tại nhà sẽ mau khỏe mạnh và bình an đón tết", chị Dung chia sẻ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU