Thanh Niên cứu trợ ở vùng tâm bão

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Hôm qua 16.9, Báo Thanh Niên mang những phần quà đầu tiên đến vùng tâm bão ở Quảng Bình và xúc động chứng kiến những giọt nước mắt buồn bã của người dân khi tài sản bị thiên tai hủy hoại...

Hàng rào Trường tiểu học số 1 (xã Quảng Phú, H.Quảng Trạch) sập đổ hoàn toàn do gió giật
Hàng rào Trường tiểu học số 1 (xã Quảng Phú, H.Quảng Trạch) sập đổ hoàn toàn do gió giật

Cảm kích đoàn cứu trợ của Báo Thanh Niên

Một ngày sau bão, từ rạng sáng 16.9 đoàn công tác xã hội của Báo Thanh Niên phối hợp Tỉnh đoàn Quảng Bình và Công ty CP xây dựng Bắc Nam 79, mang 200 phần quà (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) vào vùng tâm bão Cao Quảng (H.Tuyên Hóa) để hỗ trợ cho người dân.

Những cánh rừng trồng dọc hai bên QL12 bị gãy đổ hoàn toàn như vừa bị oanh tạc. Cán bộ địa phương rất vất vả dùng rựa chặt hạ, dọn dẹp.

Ông Mai Xuân Tuyên, Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch UBND xã Cao Quảng, cho biết bão số 10 đổ bộ khiến 100% nhà dân trong xã bị tốc mái, khoảng 1.200 ha keo trồng bị gãy hoàn toàn, ước thiệt hại khoảng 30 tỉ đồng. “Chúng tôi rất cảm kích khi ngay sau bão, đoàn cứu trợ của Báo Thanh Niên đã về địa phương để chia sẻ những khó khăn với người dân. Những phần quà cho người dân thật sự rất ý nghĩa”, ông Tuyên xúc động.

 Thanh Niên cứu trợ ở vùng tâm bão - ảnh 2
Đoàn công tác xã hội Báo Thanh Niên trao quà cho người dân vùng tâm bão Quảng Bình
Ảnh: Hoàng Sơn

Tại xã Cao Quảng, đoàn công tác xã hội Báo Thanh Niên trao thêm 2 phần quà cho những hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Nhận số tiền 1 triệu đồng, người mẹ đơn thân Phan Thị Thìn (30 tuổi, thôn Sơn Thủy) rưng rưng: “Một mình tôi nuôi 3 đứa nhỏ, khó khăn chồng chất. Căn nhà ọp ẹp, xuống cấp đã lâu, bão số 10 ập vào, mẹ con tôi mất chỗ tá túc”.

Căn nhà của anh Nguyễn Xuân Thắng (34 tuổi, thôn Hợp Tiến) cũng bị tốc mái, trống huơ trống hoác tứ bề vì gió bão bật tung nhiều mảng tường. Trong khi nhà cửa không ai sửa sang thì cả 2 vợ chồng phải thay nhau chăm con đang ốm nặng tại bệnh viện...

Kịp thời và quý giá

Chiều qua 16.9, đoàn công tác Báo Thanh Niên tiếp tục đến với người dân xã Quảng Châu và xã Quảng Phú, 2 địa phương bị thiệt hại nặng nhất của H.Quảng Trạch (Quảng Bình) để trao 200 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng. Ở xã Quảng Châu, hàng chục ngôi nhà bị sập, còn xã Quảng Phú có đến hàng trăm nhà tốc mái.

Ông Phan Minh Cương, đại diện Công ty CP xây dựng Bắc Nam 79 (đơn vị tài trợ 400 suất quà đợt này), cho biết khi có tin bão số 10 sẽ đổ bộ vào Quảng Bình, công ty đã lên phương án cứu trợ cho người dân bị ảnh hưởng. “Trong đêm 15.9, chúng tôi đã lên đường ra Quảng Bình để kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ bà con”, ông Cương nói.

Anh Đặng Đại Bàng, Phó bí thư Tỉnh đoàn Quảng Bình, cho biết Báo Thanh Niên là đơn vị đầu tiên thực hiện chuyến cứu trợ lên với đồng bào Tuyên Hóa và Quảng Trạch. “Hậu quả của bão số 10 quá nặng nề. Hiện người dân phải lo toan nhiều và chạy vạy để khắc phục, do vậy những phần quà có được từ tấm lòng của bạn đọc Báo Thanh Niên đến với người dân lúc này thật sự quý giá”, anh Bàng nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU