Thành lập tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP.Thủ Đức

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ngày 9.3, Thành đoàn TP.HCM phối hợp Thành ủy TP.Thủ Đức (TP.HCM) tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP.Thủ Đức.

Ra mắt Ban Chấp hành lâm thời Thành đoàn TP.Thủ Đức /// Nguyễn Hưng
Ra mắt Ban Chấp hành lâm thời Thành đoàn TP.Thủ Đức
Nguyễn Hưng

Hoạt động được triển khai trên cơ sở thực hiện Nghị quyết số 1111/ NQ-UBTVQH14, ngày 9.12.2020 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa 14 về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã và thành lập TP.Thủ Đức thuộc TP.HCM, trên cơ sở sáp nhập toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của Q.2, Q.9 và Q.Thủ Đức.

Theo đó, Ban Thường vụ Thành đoàn TP.HCM phối hợp với Thành ủy TP.Thủ Đức đã rà soát tình hình tổ chức bộ máy, nhân sự của Quận đoàn 2, Quận đoàn 9 và Quận đoàn Thủ Đức để thành lập và chỉ định Ban Chấp hành lâm thời Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP.Thủ Đức.

Thành lập tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP.Thủ Đức  - ảnh 1

Chị Nguyễn Thị Minh Hồng giữ chức vụ Bí thư Thành đoàn TP.Thủ Đức

Nguyễn Hưng

Tại buổi lễ, Thành đoàn TP.HCM đã trao quyết định thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP.Thủ Đức và chỉ định Ban Chấp hành lâm thời Thành đoàn Thủ Đức nhiệm kỳ 2021-2022 gồm 29 người. Trong đó, chị Nguyễn Thị Minh Hồng giữ chức vụ Bí thư Thành đoàn TP.Thủ Đức và 10 anh, chị giữ chức Phó bí thư, gồm: Trần Thuý Hằng, Nguyễn Trường Giang, Lương Sĩ Nhân, Nguyễn Phương Ngọc, Hà Thị Mai Phương, Phan Ngọc Đoan Trang, Lê Minh Trí, Nguyễn Trung Tú, Thi Văn Ngọc Tuấn, Phan Anh Việt.

Thành phố Thủ Đức: Diện tích, dân số và những điều cần biết

Phát biểu tại buổi lễ nhận nhiệm vụ, chị Nguyễn Thị Minh Hồng, Bí thư Thành đoàn TP.Thủ Đức cho biết: “Đây là vinh dự to lớn đối với bản thân cũng như các thành viên trong Ban Chấp hành Thành đoàn Thủ Đức, song cũng là trách nhiệm nặng nề mà tập thể phải cố gắng nỗ lực để hoàn thành thật tốt”.

Để xứng đáng với sự tín nhiệm, niềm tin của các đồng chí lãnh đạo, chị Minh Hồng nói: “Bản thân và tập thể xin hứa sẽ đem hết sức mình, tận tuỵ với công việc, quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao, phấn đấu xây dựng tập thể đoàn kết, dân chủ, sáng tạo để đưa công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi có những bước phát triển mới và vững chắc góp phần xây dựng TP.Thủ Đức trở thành đô thị thông minh sáng tạo; văn minh, hiện đại, nghĩa tình”.

Thành lập tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP.Thủ Đức  - ảnh 2

Chị Phan Thị Thanh Phương, Bí thư Thành đoàn TP.HCM, trao quyết định nhân sự cho các anh chị trong Ban Chấp hành lâm thời Thành đoàn TP.Thủ Đức

Nguyễn Hưng

Theo chị Phan Thị Thanh Phương, Bí thư Thành đoàn TP.HCM, sau sáp nhập các đơn vị, Thành đoàn Thủ Đức có số cơ sở Đoàn là 119 đơn vị (64 Đoàn cơ sở, 55 Chi đoàn cơ sở) với tổng số thanh niên là hơn 252.000 người, tổng số đoàn viên là 26.169.

Bí thư Thành đoàn TP.HCM Phan Thị Thanh Phương cho rằng: “Việc thành lập Thành đoàn Thủ Đức đã mở ra cho cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi Thủ Đức những thuận lợi quan trọng, cơ bản và lâu dài để phát triển, đóng góp vào sự phát triển bền vững của TP.HCM. Ban Chấp hành lâm thời Thành đoàn Thủ Đức cần chú trọng nâng cao năng lực, trình độ, tinh thần trách nhiệm, đổi mới tư duy, phương pháp quản lý, tổ chức, điều hành nhiệm vụ trong tình hình mới với mục tiêu các hoạt động, các phong trào triển khai phải tiệm cận với hoạt động của thành phố lớn”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU