thanh lap bao

Họa sĩ Đặng Mậu Tựu, Chi hội trưởng Chi hội Mỹ thuật Việt Nam tại Huế (phải) trao tác phẩm của Hội Mỹ thuật Việt Nam cho ông Phan Tiến Dũng, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao tỉnh Thừa Thiên-Huế (trái) /// Ảnh: Bùi Ngọc Long

Tặng 47 tác phẩm cho Bảo tàng Mỹ thuật Huế

0
Bảo tàng Mỹ thuật Huế đã tiếp nhận 47 tác phẩm mỹ thuật có giá trị của Hội Mỹ thuật Việt Nam và các tác giả, nhà sưu tập, đại diện các tác giả, nghệ sĩ quá cố trao tặng.
 /// Ảnh: Hữu Trà

Thành lập bảo tàng tư nhân về ẩm thực xứ Quảng

0
Ngày 31.12, Sở VH-TT-DL tỉnh Quảng Nam cho biết vừa quyết định thành lập Bảo tàng Ẩm thực xứ Quảng và Dinh trấn mì Quảng đặt tại xã Điện Minh (TX.Điện Bàn) do ông Lê Văn Vĩnh làm giám đốc. 
Rất nhiều câu hỏi trong buổi tọa đàm về visa Mỹ tại tòa soạn Báo Thanh Niên  /// Đào Ngọc Thạch

Tỷ lệ đậu visa Mỹ tăng cao

0
Trong buổi tọa đàm về visa Mỹ với độc giả và khách hàng thân thiết Du lịch Hoàn Mỹ tại Báo Thanh Niên, viên chức lãnh sự Mỹ nhấn mạnh rất nhiều lần 2 chi tiết quan trọng để đậu visa Mỹ.
Du khách tham quan hiện vật chiến tranh tại TP.Huế /// Ảnh: Bùi Ngọc Long

Nghịch lý bảo tàng Huế

2
Mặc dù có hệ thống bảo tàng và nhà lưu niệm thuộc vào diện nhiều nhất cả nước, nhưng đến nay TP.Huế (Thừa Thiên-Huế) vẫn thiếu các bảo tàng độc đáo, thậm chí chỉ dừng lại ở chức năng của một 'nhà kho' cất giữ hiện vật.
Ông Vinh hướng dẫn một nhóm học sinh chơi chong chóng tre  /// Ảnh: Nhân vật cung cấp

'Ông bảo tàng' trên đất Thái

0
Tại thủ đô Bangkok của Thái Lan có một bảo tàng đặc biệt - bảo tàng đồ chơi dân gian Đông Nam Á do Việt kiều Taweesub Namkhagonroj dày công xây dựng.
Một số bìa báo xuân xưa /// Ảnh: Tư liệu

Muôn sắc bìa báo xuân

0
Bìa loại ấn phẩm này hầu hết là tranh vẽ hoặc ảnh chân dung các nữ tài tử, diễn viên. Tranh vẽ luôn thể hiện những gì tượng trưng cho tết như nhành mai vàng, bộ lư đồng và mâm ngũ quả, ngôi chùa cổ với người đi hái lộc...
Tác phẩm sơn dầu Thời gian của Vũ Mười /// Ảnh: BTC

'Chợ' nghệ thuật Go Go

0
Những tác phẩm trong triển lãm Go Go sẽ được bày bán với mức giá phải chăng để nhiều tầng lớp công chúng có thể tiếp cận (5 - 15 triệu đồng).
Đồng thầy Trần Thị Duyên (87 tuổi, Nam Định) /// Ảnh: Nguyễn Á

Nguyễn Á triển lãm Hầu đồng Việt Nam tại Hà Nội

0
Từ ngày 6 - 8.1, tại Nhà thông tin - triển lãm (45 Tràng Tiền, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội), nhiếp ảnh gia Nguyễn Á sẽ tổ chức triển lãm ảnh và ra mắt bộ sách ảnh lạ, độc đáo về hầu đồng VN.
Khách tham quan bảo tàng /// Ảnh: Cảnh Nguyễn

Công bố quyết định thành lập Bảo tàng Báo chí VN

0
Sáng 16.8, lễ công bố và trao quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập Bảo tàng Báo chí VN cho lãnh đạo Hội Nhà báo VN được tổ chức tại trụ sở của Hội tại Hà Nội. Đây cũng là địa điểm sẽ thực hiện việc thi công trưng bày của Bảo tàng Báo chí VN.